25/05/2020 - 06:01

“Cha và con và…” phát hành online 

Sau 5 năm ghi dấu trong làng điện ảnh thế giới, bộ phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di được chính thức phát hành tại Việt Nam với hình thức online có thu phí. Một hướng mở cho điện ảnh Việt.

Phim “Cha và con và…”. Ảnh: congly.vn

Đây là phim do Phan Đăng Di biên kịch kiêm đạo diễn. Anh cũng là đạo diễn của nhiều phim được đánh giá cao như “Bi, đừng sợ”, “Chàng dâng cá nàng ăn hoa”… Phim “Cha và con và…” hoàn thành năm 2014 và không lâu sau đó đã tạo kỳ tích cho điện ảnh Việt Nam khi được Liên hoan phim Berlin 2015 lựa chọn tranh giải chính thức ở hạng mục Gấu Vàng và Gấu Bạc. Bộ phim sau đó được chiếu ở Pháp và các thị trường điện ảnh ở châu Âu. Đặc biệt, thông qua nhượng quyền phát hành với một hãng phát hành phim của Pháp, “Cha và con và…” thành công về doanh thu phòng vé tại quốc gia này.

Phim lấy bối cảnh vào khoảng năm 2000 tại một thành phố hoa lệ. Vũ, chàng sinh viên nhiếp ảnh lên thành phố trọ học, bị thu hút bởi người bạn cùng phòng điển trai là Thăng, dù anh này là tay chơi trụy lạc. Qua Thăng, Vũ kết thân với Vân, một vũ nữ tại hộp đêm. Cả hai qua đêm với nhau, dù Vũ vẫn cảm mến anh bạn cùng phòng trọ. Phim lại chuyển sang bối cảnh quê Vũ, một vùng sông nước miền Tây, khi Vũ và Thăng cùng về quê. Tại đây, mọi chuyện trở nên phức tạp khi Thăng tán tỉnh vợ tương lai của Vũ - người mà hai bên gia đình đã giao ước hôn sự. Vũ ghen tuông nhưng không biết ghen vì ai… Tình huống phim đan xen với một bố cục và cách kể phim đầy trúc trắc, phức tạp đã lôi cuốn người xem. Đề tài của phim cũng rất hiện đại, về giới tính và bản ngã.

Trong chương trình Tò Mò Showbiz mới đây với chủ đề về bộ phim này, đạo diễn Phan Đăng Di cho biết: “Tôi muốn đặt nhiều nhân vật cạnh nhau, để phóng chiếu các vấn đề của họ lên nhau. Qua đó tôi có thể có một cái nhìn rộng hơn về con người, các khía cạnh tâm lý, thể chất, xúc cảm hay suy nghĩ của họ”. Cũng qua chương trình này, khán giả bất ngờ khi biết vai chính Vũ do Lê Công Hoàng thủ vai, là một sinh viên nhiếp ảnh trong đời thật và chưa từng một lần đứng trước ống kính. Vậy nhưng qua bàn tay đạo diễn Phan Đăng Di, Lê Công Hoàng đã có một vai diễn đầu đời đầy ấn tượng. Sự dằn vặt, trăn trở, tự vấn… về chính mình được Lê Công Hoàng bộc lộ rõ nét, thuyết phục người xem.

Tại Việt Nam, “Cha và con và…” chỉ được chiếu một vài suất phục vụ các sự kiện quảng bá văn hóa, nên khán giả nước nhà chưa có dịp tiếp cận. Vì vậy, nhà sản xuất quyết định phát hành phim bằng hình thức online trên hệ thống xem phim có bản quyền DANET thông qua trang web DANET.vn hoặc ứng dụng DANET trên các hạ tầng truyền hình internet Truyền hình FPT, MyTV, Viettel (Next TV) và FPT Play. Giá thuê phim là 29.000 đồng xem không giới hạn trong vòng 48 tiếng.

Trao đổi trong Tò Mò Showbiz, đạo diễn Phan Đăng Di cho biết: “Tôi vui và an tâm vì khán giả sẽ được xem phim với chất lượng tốt nhất chứ không phải xem các bản chiếu không chính thức, không bản quyền”.

DUY LỮ

Chia sẻ bài viết