19/11/2021 - 21:45

Ðánh giá, xếp hạng 14 sản phẩm OCOP của Cái Răng và Thốt Nốt 

 Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị

(CT) - Chiều 19-11, Hội đồng đánh giá và xếp hạng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị đánh giá và xếp hạng cho 14 sản phẩm OCOP của 2 quận Cái Răng và Thốt Nốt năm 2021, nhằm tìm kiếm các sản phẩm có thể tham gia đánh giá, xếp hạng cấp Trung ương và báo cáo kết quả đến UBND thành phố để phân hạng sản phẩm.

Các chủ thể tham gia trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP tại hội nghị​

Qua đánh giá, xếp hạng của Hội đồng OCOP thành phố đối với 14 sản phẩm, có 12 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, gồm chả cá thát lát, chả cá thát lát tươi và chả cá thát lát rút xương kim sa của chủ thể Phạm Trọng Nghĩa (Công ty CP thực phẩm Phạm Nghĩa); gạo tím rồng vàng của chủ thể Võ Thị Ðức (Công ty TNHH Duy Ðức Hưng); khô cá tra một nắng, khô cá lóc một nắng, khô cá tra sấy ăn liền, cá tra phi lê sấy khô, cá lóc phi lê sấy khô, cá rô phi phi lê sấy khô và cá sặc rằn sấy khô của chủ thể Nguyễn Minh Phương (Công ty TNHH MTV Ðức Thành) và bánh in Phan Tâm 1 của chủ thể Phan Minh Triết (Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1); có 2 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao, gồm bánh khéo Phan Tâm 1 và bánh đậu xanh Phan Tâm 1 của chủ thể Phan Minh Triết (Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1).

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, cho rằng: Ðể nâng hạng cho các sản phẩm OCOP trong thời gian tới, các chủ thể cần rà soát các tiêu chí còn thiếu để bổ sung, nâng chất cho sản phẩm từ chất lượng đến xây dựng hình ảnh thương hiệu bao bì; đồng thời, chú ý hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm đầy đủ theo góp ý của các thành viên hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố. Qua đó từng bước hoàn thiện, nâng chất và nâng tầm giá trị cho sản phẩm OCOP tại thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu.

MỸ HOA

Chia sẻ bài viết