26/11/2019 - 20:36

Xử vụ án trộm ô tô Lexus của vợ “hờ” 

(CT)- Sau một ngày xét xử, chiều 26-11, HĐXX- TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Đinh Thanh Sơn (33 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình) 13 năm tù; Phùng Văn Khánh (24 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) 9 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Bị hại là chị T.V., ngụ TP Hồ Chí Minh, từng sống chung như vợ chồng với Sơn.

Khánh (bên trái) và Sơn tại phiên tòa.

Ngày 18-2-2018, chị V. cùng nhóm bạn điều khiển ô tô đi từ TP Hồ Chí Minh xuống Cần Thơ chơi và nghỉ tại khách sạn P.N. (quận Ninh Kiều). Hôm sau, chị V. gởi hình cho Sơn về việc đi chơi. Sau đó, Sơn rủ Khánh đi từ TP Hồ Chí Minh xuống Cần Thơ để đón con và định lấy ô tô về. Sau khi biết V. và mọi người ở khách sạn trên, Sơn và Khánh tìm đến.

Ngày 19-2, sau khi đi chơi về, chị V. và bạn giao chìa khóa cho quản lý khách sạn để đưa xe vào bãi. Sau đó, chìa khóa xe được nhân viên để vào rổ chìa khóa xe của khách trên quầy lễ tân. Lúc này, Sơn và Khánh gặp lễ tân, hỏi số phòng chị V. nhưng không được trả lời do khách sạn quy định không được cung cấp thông tin khách hàng. Lợi dụng lúc nhân viên khách sạn sơ hở, Khánh trộm chìa khóa xe của chị V. đưa cho Sơn để lấy xe đi.

Phát hiện vụ việc, nhân viên của khách sạn chặn hỏi, nhưng Sơn tiếp tục chở Khánh chạy ra ngoài. Nhân viên lễ tân liên lạc với chị V. thì chị cho biết không giao chìa khóa xe cho người khác, đồng thời chị báo công an. Nhân viên khách sạn dùng mô tô đuổi theo nhưng không kịp, nên báo lực lượng cảnh sát giao thông. Sơn chạy đến địa phận phường Hưng Phú, quận Cái Răng thì bị công an yêu cầu dừng xe. Sơn không xuất trình được giấy tờ chứng minh sở hữu nên lực lượng kiểm tra, lập biên bản, giao cơ quan điều tra.

Theo kết luận giám định, chiếc xe ô tô trên trị giá 2,8 tỉ đồng. Cơ quan điều tra xử lý vật chứng, trả ô tô cho chủ sở hữu là ông P.Đ.T. (người thân chị V.).

Tại tòa, bị cáo không nhận tội. HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất an ninh trật tự địa phương, cần có mức án nghiêm để răn đe.

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết