07/04/2020 - 21:02

Xử phạt người đăng thông tin xuyên tạc, ảnh hưởng uy tín lãnh đạo TP Cần Thơ 

Nguyễn Lập T. (bìa phải) bị xử phạt vì đăng thông tin xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố. 

(CTO) – Chiều 7-4, Công an TP Cần Thơ cho biết: Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TP Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với Nguyễn Lập T. (sinh năm 1993, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. 

Trước đó, ngày 4-4, Nguyễn Lập T. đã sử dụng faebook cá nhân "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang "Cần Thơ hôm nay" có nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP Cần Thơ. Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông và Công an phường Cái Khế tiến hành mời làm việc đối với T.

Cơ quan chức năng đã giải thích, tuyên truyền về chủ trương của Chính phủ cũng như của TP Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có công tác lãnh, chỉ đạo của TP Cần Thơ về hoạt động của các phương tiện đường thủy, nhất là không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức. T. đã nhận thức được việc làm của mình là sai, ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, cam kết không tái phạm trong thời gian tới.

                                KIỀU CHINH

 

Chia sẻ bài viết