04/02/2009 - 08:10

Xử phạt 7 doanh nghiệp thiết lập mạng viễn thông không phép

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, 7 doanh nghiệp tại thành phố đã bị xử phạt 35 triệu đồng mỗi doanh nghiệp và bị tịch thu toàn bộ thiết bị mạng truyền dẫn vì đã thiết lập mạng viễn thông cố định công cộng không có giấy phép, vi phạm quy định về thiết lập, sở hữu mạng truyền dẫn tín hiệu truyền hình.

Theo các quyết định xử phạt của UBND TP Hồ Chí Minh ngày 22-1 vừa qua (số 335 đến 339/QĐ-XPHC), 5 doanh nghiệp bị phạt vì thiết lập, sở hữu mạng truyền dẫn cung cấp tín hiệu truyền hình và dịch vụ Internet không phép gồm công ty Cổ phần viễn thông Bầu trời xanh (BlueSky), công ty cổ phần thông tin Băng thông rộng cuộc sống (LBC), Công ty cổ phần truyền thông Đại Phúc An (DPA), Công ty TNHH Truyền thông đô thị mới (NEC) và Công ty TNHH Công nghệ Việt Thanh (VITA). 2 công ty khác là Công ty cổ phần Cáp truyền hình Phú Mỹ (PMC-TV) và Công ty TNHH Sông Thu (Arico) bị phạt vì đã thiết lập, sở hữu mạng truyền dẫn tín hiệu truyền hình không phép.

Các doanh nghiệp nói trên đã liên kết với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV) xây dựng hạ tầng truyền hình, nhưng không thực hiện xin giấy phép theo đúng quy định của pháp luật.

THI CẦM (TTXVN)

Chia sẻ bài viết