03/12/2020 - 05:03

Xử lý người đứng đầu, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 

* Khai báo y tế hành khách trên tất cả chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh đến TP Cần Thơ

Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn bộ binh 932 (quận Ô Môn).

Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn bộ binh 932 (quận Ô Môn). 

(CT) - Ngày 2-12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có Công văn số 3719/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn 1666/TTg-KGVX ngày 26-11-2020, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến như sau:

Giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành thành phố, chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị  Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ tăng cường chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1300/CĐ-TTg; ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 3641/UBND-KGVX;  thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm; xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐCP ngày 28-9-2020  của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Giám đốc Sở Y tế (Thường trực Ban chỉ đạo thành phố) có trách nhiệm theo dõi, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố tình hình thực hiện; đề xuất biểu dương các ngành địa phương thực hiện tốt; chấn chỉnh những nơi thực hiện chưa tốt, có biểu hiện chủ quan, lơi lỏng trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, UBND TP Cần Thơ cũng ký ban hành Công văn 3707/UBND-KGVX  về việc tăng cường giám sát quản lý người nhập cảnh trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND thành phố ý kiến như sau:

Giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; người đứng đầu đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND thành phố trong việc chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại đơn vị, địa phương mình.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; tuyệt đối không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Sở Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong việc kiểm soát, thực hiện khai báo y tế hành khách trên tất cả chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh đến TP Cần Thơ.

Chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra công tác cách ly tại nhà và thực hiện giám sát y tế đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về việc quản lý cơ sở cách ly có thu phí đã được UBND thành phố phê duyệt.

Tin, ảnh: H.HOA 

Chia sẻ bài viết