28/07/2013 - 21:05

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 7 người thiệt mạng

Hung thủ và chung cư nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Reuters

Giới chức Mỹ ngày 27-7 cho biết một người đàn ông đã bắn chết 6 người hàng xóm, bắt 2 người khác làm con tin và cố thủ trong nhà khoảng 8 giờ đồng hồ trước khi bị lực lượng đặc nhiệm SWAT bắn hạ.

Hung thủ được xác định là Pedro Vargas (43 tuổi), sống cùng mẹ tại một khu chung cư Hialeah, phía Tây Bắc thành phố Miami (bang Florida). Những người hàng xóm cho biết trước đó y có phát sinh mâu thuẫn với vợ chồng người quản lý chung cư, cũng là hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng.

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay vụ việc bắt đầu khi Vargas phóng hỏa căn hộ của mình và đi khắp chung cư bắn giết hàng xóm. Lúc nhà chức trách xác định đây không đơn thuần là một vụ hỏa hoạn mà là một vụ thảm sát và triển khai phương án vây bắt hung thủ, 6 nạn nhân (gồm 3 nam, 3 nữ) được cho là đã chết. Để giải cứu 2 con tin, SWAT buộc phải tiêu diệt kẻ thủ ác. Cảnh sát đang điều tra động cơ gây án thực sự của tên Vargas.

T.TRÚC (Theo Reuters, LA Times)

 

Chia sẻ bài viết