31/03/2020 - 06:58

Truy tố hai anh em truy sát cán bộ công an 

(CT)- Ngày 30-3, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Đặng Ngọc Minh (33 tuổi) và Đặng Ngọc Giàu (29 tuổi, cùng ngụ quận Ninh Kiều) về hành vi giết người.

Bị can Đặng Ngọc Minh

       Bị can Đặng Ngọc Giàu

Minh và Giàu là anh em ruột, từng có tiền án, tiền sự. Sau khi hòa nhập cộng đồng, Minh và Giàu không ăn năn hối cải mà có nhiều hành vi vi phạm trật tự an toàn xã hội, nhiều lần bị công an xử phạt vi phạm hành chính nên thể hiện thái độ thù ghét lực lượng làm nhiệm vụ.

Khoảng hơn 15 giờ ngày 24-1-2020, anh Nguyễn Thanh Hải, Cảnh sát khu vực Công an phường An Hội (quận Ninh Kiều) mặc trang phục Công an nhân dân, đang khóa cửa nhà để đến bảo vệ đường hoa nghệ thuật tổ chức tại phường Tân An. Giàu nhìn thấy anh Hải, đi vào nhà của mình lấy một cây mác (loại dao tự chế) và đi qua trước nhà anh Hải, lớn tiếng và thách thức anh Hải. Lúc này, Minh cũng từ nhà đi qua, giật cây mác từ tay của Giàu, làm lưỡi mác tuột ra khỏi cán mác. Minh cầm lưỡi mác đâm mạnh, liên tiếp nhiều nhát vào người anh Hải; còn Giàu cầm cán mác bằng gỗ đánh vào người nạn nhân. Anh Hải bỏ chạy nhưng Minh và Giàu đuổi theo, đâm và đánh tiếp. Khi thấy anh Hải nằm bất tỉnh, cả hai bỏ đi.

Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bắt được Giàu; còn Minh đầu thú sau đó. Anh Hải được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi vào bệnh viện.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết