07/02/2021 - 20:50

TP Cần Thơ đồng loạt ra quân tuyên truyền người dân đeo khẩu trang nơi công cộng 

* Từ 8-2, bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(CT) - Ngày 7-2, ngành Y tế TP  Cần Thơ phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông, công an và các ban, ngành, đoàn thể các phường trên địa bàn quận Ninh Kiều ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Phần lớn người dân đeo khẩu trang. Ảnh: H.HOA

Phần lớn người dân đeo khẩu trang. Ảnh: H.HOA 

Lực lượng chốt tại 4 điểm: ngã tư Mậu Thân và đường 30 Tháng 4; trước cổng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ; chân cầu Quang Trung (trước Hội trường Thành ủy); chốt ngã tư Nguyễn Văn Linh và đường 3 Tháng 2. Tại các chốt, lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, đến nơi công cộng, đông người để phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, phát khẩu trang y tế cho người không có khẩu trang. Cùng ngày, phường Xuân Khánh cũng tổ chức đoàn tuyên truyền tại chợ Xuân Khánh. Đây là lần thứ 2 phường thành lập đoàn đi nhắc nhở và tặng khẩu trang y tế cho tiểu thương, người dân tại chợ.

Phát khẩu trang cho người dân tại chợ Xuân Khánh. Ảnh: H.HOA

Phát khẩu trang cho người dân tại chợ Xuân Khánh. Ảnh: H.HOA

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố, trong chiều 7-2, các quận, huyện đồng loạt ra quân tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Ghi nhận tại các điểm chốt, 90% người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang. Một số người quên mang khẩu trang, khi được lực lượng nhắc nhở đều vui vẻ chấp hành.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 thành phố, tất cả các quận, huyện đồng loạt ra quân  tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Ngày đầu chủ yếu nhắc nhở, từ ngày 8-2, nếu người dân không chấp hành sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng về lỗi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” theo điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Cảnh sát giao thông, cán bộ y tế nhắc nhở nhà xe, hành khách đeo khẩu trang. Ảnh: CTV

Cảnh sát giao thông, cán bộ y tế nhắc nhở nhà xe, hành khách đeo khẩu trang. Ảnh: CTV

H.HOA

Chia sẻ bài viết