06/11/2017 - 10:54

Tổng thống Mỹ tới Nhật Bản 

Sáng 5-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Căn cứ không quân Yokota của Mỹ tại Nhật Bản - chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 5 nước châu Á lần này. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang trong thời kỳ căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ và phu nhân đến Căn cứ không quân Yokota ở Thủ đô Tokyo. Ảnh: AFP

Phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ, Tổng thống Trump cho rằng Triều Tiên là “một vấn đề lớn đối với đất nước chúng tôi và cả thế giới”, song bày tỏ mong muốn vấn đề này sẽ được giải quyết. Ông cũng đồng thời dành tặng những lời lẽ tốt đẹp đối với người dân Triều Tiên. Ông nói: “Tôi nghĩ họ là những con người tuyệt vời. Họ cần cù, chịu khó và có trái tim ấm áp hơn nhiều so với những gì thế giới thực sự biết tới và hiểu được”.

Tại Tokyo, Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã chơi golf tại một câu lạc bộ sau khi cùng dùng bữa trưa.

Theo kế hoạch, trong thời gian ở thăm Nhật Bản, ông Trump sẽ hội đàm với Thủ tướng Abe vào hôm nay 6-11, diện kiến Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, gặp gỡ các quân nhân Mỹ và Nhật Bản, tiếp xúc với gia đình các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc.

Sau Nhật Bản, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ tới Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

TTXVN

Chia sẻ bài viết