05/04/2008 - 09:09

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hội kiến với Lãnh đạo Đảng MPLA, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Angola

Theo Đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Angola, chiều 3-4 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có cuộc hội kiến với Lãnh đạo Đảng MPLA tại trụ sở Trung ương Đảng MPLA.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng MPLA, đồng chí A.P.Neto, Phó Chủ tịch thường trực, nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư và Đoàn cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước Angola; hoan nghênh kết quả cuộc hội đàm cấp cao Angola - Việt Nam giữa Tổng thống, Chủ tịch Đảng Jose Eduardo Dos Santos và Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; khẳng định chuyến thăm Angola của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đảng MPLA và Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước Angola - Việt Nam.

 Thủ tướng Cộng hòa Angola Fernando da Piedade Dias Dos Santos hội kiến với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.
Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN (TTXVN)
Ban Lãnh đạo Đảng MPLA bày tỏ khâm phục trước những thành tựu to lớn mà Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã và đang đạt được trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội; đánh giá cao những đóng góp của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội; thông báo với Đoàn về tình hình và những nhiệm vụ lớn mà MPLA đang tập trung giải quyết, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Đại hội của MPLA sẽ được tiến hành vào cuối năm 2008.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cảm ơn tình cảm đoàn kết hữu nghị sâu sắc của Lãnh đạo và đảng viên Đảng MPLA đối với Việt Nam; nhấn mạnh trong những thắng lợi và thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được có phần đóng góp rất quan trọng của tình đoàn kết và sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có nhân dân Angola. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định Việt Nam kiên định con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; đồng thời đóng góp tích cực vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Lãnh đạo Đảng MPLA khẳng định ủng hộ những chính sách và nỗ lực của Tổng thống Jose Eduardo Dos Santos và Chính phủ Angola về tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam; khẳng định Đảng MPLA, với tư cách là đảng cầm quyền, luôn quan tâm thúc đẩy thực hiện có kết quả các thỏa thuận hợp tác giữa Angola và Việt Nam.

Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng; mở rộng trao đổi đoàn, trao đổi thông tin; chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng Đảng, lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội và văn hóa, gắn phát triển kinh tế với thực hiện công bằng và tiến bộ xã hội, xóa đói giảm nghèo; cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Angola; đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trân trọng mời Lãnh đạo Đảng MPLA sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. Lãnh đạo Đảng MPLA đã chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã trao quà của Đảng ta tặng Đảng MPLA 50 bộ máy vi tính do Việt Nam sản xuất.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Angola Roberto de Almeida.

Tại buổi hội kiến, Tổng Bí thư và Chủ tịch Quốc hội Angola nhất trí tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ thông tin giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Angola, tích cực thúc đẩy sự hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa hai nước và tăng cường tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Angola Fernando da Piedade Dias Dos Santos. Trong khuôn khổ cuộc hội kiến, hai bên cùng nhất trí tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ thông tin giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Angola, đồng thời sớm triển khai thực hiện các thỏa thuận đã ký kết để quan hệ hợp tác giữa hai nước thực sự có hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân Việt Nam và Angola, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Tối cùng ngày Ban lãnh đạo Đảng MPLA đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta.

Chia sẻ bài viết