21/12/2016 - 09:19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen

(TTXVN)- Chiều 20-12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Thủ tướng Chính phủ Samdech Techo Hun Sen dẫn đầu sang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen dẫn đầu sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện sâu sắc mối quan hệ giữa hai nước. Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng mà nhân dân Campuchia anh em đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong những năm qua; tin tưởng chắc chắn rằng nhân dân Campuchia nhất định sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa, đưa đất nước Campuchia ngày càng phát triển phồn vinh. Chúc Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường vào năm 2017 và cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI vào năm 2018.

Thủ tướng Hun Sen bày tỏ vui mừng được sang thăm lại Việt Nam; cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm chân thành nhất. Khẳng định, chuyến thăm diễn ra vào thời điểm rất quan trọng và có ý nghĩa rất sâu sắc đối với nhân dân Campuchia và quan hệ hai nước.

Thủ tướng Hun Sen đã thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu; bày tỏ mong muốn không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Campuchia. Thủ tướng Hun Sen khẳng định dù tình hình thế giới có thay đổi thế nào thì quan hệ giữa Campuchia và Việt Nam cũng không thể thay đổi.

Hai nhà lãnh đạo cho rằng hai nước là láng giềng mà đã là láng giềng thì cần quan hệ đoàn kết, gắn bó chặt chẽ với nhau vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì sự phát triển của cả hai nước.

Chia sẻ bài viết