29/04/2021 - 18:56

Thúc đẩy doanh nghiệp thực phẩm nâng cao hiệu quả sản xuất trong điều kiện dịch COVID-19

(CT) - Chiều 29-4, Viện Kinh tế - Xã hội TP Cần Thơ tổ chức hội thảo công bố Dự án “Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để thúc đẩy doanh nghiệp trong hệ thống thực phẩm TP Cần Thơ nâng cao hiệu quả sản xuất và cung cấp thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng giá trị gia tăng cao trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch COVID-19”.

Dự án được triển khai 6 tháng (từ tháng 11-2020 đến hết tháng 4-2021), chủ yếu tập trung phân tích, đánh giá môi trường kinh doanh và đặc điểm của hệ thống thực phẩm cả về điểm mạnh và những điểm nghẽn cho sự phát triển, từ kết quả khảo sát thực tế 150 doanh nghiệp ngành thực phẩm và 50 tác nhân trong chuỗi cung ứng rau củ quả... Qua đó, Dự án đã đưa ra 5 nhóm khuyến nghị: hoàn thiện khung pháp lý về sản xuất kinh doanh thực phẩm; kiến tạo môi trường kinh doanh; phân cấp quản lý; thúc đẩy doanh nghiệp trong chuỗi rau quả TP Cần Thơ cải thiện sản xuất và cung cấp thực phẩm theo hướng chất lượng dinh dưỡng và hàm lượng giá trị giá tăng, đảm bảo an toàn thực phẩm theo hướng hậu kiểm và phát triển chuỗi cung ứng; khuyến khích doanh nghiệp sản xuất phát triển thị trường trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm phục hồi sản xuất kinh doanh dưới tác động của dịch COVID-19 và cung cấp thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng gia tăng tại TP Cần Thơ.

Dự án còn đóng góp thiết thực vào 3 kết quả của Chương trình Australia về hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam, đó là tạo lập thị trường cạnh tranh, minh bạch và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường thể chế cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng; tạo điều kiện thuận lợi cho tái cơ cấu nông thôn.

MỸ HOA

Chia sẻ bài viết