16/10/2008 - 08:05

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc và dự Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 7 tại Bắc Kinh

* Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias và Phu nhân thăm Thừa Thiên - Huế

Ngày 15-10, Bộ Ngoại giao ra thông cáo: Nhận lời mời của Thủ tướng Quốc Vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Ôn Gia Bảo, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân sẽ thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc từ ngày 20 đến 23-10-2008 và dự Hội nghị cấp cao Á- Âu lần thứ 7 (ASEM 7) tại Bắc Kinh từ 24 đến 25-10-2008.

* Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm Việt Nam, ngày 14 và 15-10, Tổng thống Cộng hòa Hy Lạp Karolos Papoulias, cùng phu nhân và các vị khách quý cùng đi đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên -Huế.

Tiếp đoàn tại Điện Thái Hòa (Đại Nội - Huế) vào tối 14-10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Ngọc Thiện đã giới thiệu khái quát với Tổng thống và các vị khách quý Hy Lạp về điều kiện tự nhiên, kinh tế- xã hội, lịch sử và truyền thống văn hóa Huế, các tiềm năng và thế mạnh trong phát triển kinh tế, giáo dục đào tạo và du lịch của địa phương, nhất là hệ thống di sản Cố đô Huế 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế Nguyễn Ngọc Thiện đã tặng Tổng thống Karolos Papoulias bức tranh thêu phong cảnh Huế, bộ áo dài truyền thống Huế cho Phu nhân và Kỷ niệm chương cho các thành viên trong Đoàn, đồng thời mời Đoàn thưởng thức Nhã nhạc cung đình Huế.

Trong thời gian ở Huế, Tổng thống Karolos Papoulias và Phu nhân đã đến cắt băng khánh thành Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Văn Linh thuộc phường Hương Sơ, thành phố Huế. Đây là ngôi trường do Chính phủ Hy Lạp tài trợ xây dựng với tổng số tiền 20.000 Euro và một phần vốn đối ứng của địa phương, giúp con em dân vạn đò có nơi học khang trang. Đoàn cũng đã đi thăm Đại Nội Huế, các di tích danh lam thắng cảnh, lăng tẩm vua chúa triều Nguyễn.

Sáng 16-10, Đoàn rời Huế kết thúc tốt đẹp chuyến viếng thăm Thừa Thiên- Huế.

TTXVN - QUANG NGỌC

Chia sẻ bài viết