07/04/2013 - 18:46

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra công tác huấn luyện tại Trung đoàn Không quân 910

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên, sáng 7-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu của Trung đoàn Không quân 910 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc, những đóng góp to lớn mà cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 910 đã nỗ lực đạt được thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta đang sống trong hòa bình, song nhiệm vụ xây dựng quốc phòng vẫn hết sức quan trọng. Trong thời gian tới, lực lượng vũ trang nói chung, Quân chủng Phòng không- Không quân và Trung đoàn Không quân 910 nói riêng, phải luôn luôn đề cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu cao; tiếp tục xây dựng Không quân nhân dân Việt Nam vững mạnh toàn diện theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; trong đó, tập trung xây dựng các đơn vị vững mạnh về chính trị, làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm cho Quân chủng Phòng không - Không quân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, để Trung đoàn Không quân 910 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Trung đoàn phải thường xuyên giáo dục cán bộ, chiến sĩ đề cao cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ. Đặc biệt, phải coi trọng việc giáo dục về mục tiêu lý tưởng, phẩm chất, đạo đức và nhân cách của người phi công, cán bộ, sĩ quan Phòng không - Không quân trong giai đoạn cách mạng mới. Bảo đảm toàn Trung đoàn là một khối thống nhất ý chí và hành động, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa; xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Trung đoàn Anh hùng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Trung đoàn tích cực nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, nhất là nội dung chương trình, quy trình đào tạo phi công, cập nhật được kiến thức và phương pháp hiện đại của thế giới và khu vực. Kết hợp chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn, giữa nhà trường với đơn vị. Phát huy ý thức tự lực, tự cường khắc phục khó khăn, bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không, kỹ thuật hậu cần cho huấn luyện…

Với truyền thống vẻ vang và những thành tích đạt được trong hơn 54 năm qua, Thủ tướng tin tưởng, Trung đoàn không quân 910 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, nhất trí, góp phần xây dựng Quân chủng Phòng không không quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Dự án xây dựng Nhà ga hành khách Cảng hàng không Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Dự án này được khởi công tháng 8-2012 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8-2013.

Thiện Thuật (TTXVN)

Chia sẻ bài viết