15/09/2011 - 08:36

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Indonesia

(TTXVN)- Chiều 14-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Thủ đô Jakarta, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Indonesia theo lời mời của Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono. Trước khi lên đường về nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Taufik Kiemas, thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta và Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại ASAEN.

Tại cuộc gặp Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Taufik Kiemas, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2011 của Indonesia, đặc biệt là đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN 18, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và các Hội nghị liên quan. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Indonesia, bởi hai nước đều có vị trí, vai trò quan trọng trong ASEAN và khu vực, có nhiều thuận lợi và tiềm năng để phát triển mối quan hệ này. Việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước không những vì lợi ích của nhân dân hai nước mà còn đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực cũng như tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Indonesia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Kiemas cho rằng, chuyến thăm sẽ là mốc mới trong thúc đẩy quan hệ hai nước hướng tới đối tác chiến lược, vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển và phồn vinh ở khu vực và trên thế giới.

Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, Chủ tịch Kiemas đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, trao đổi đoàn và giao lưu nhân dân hai nước, thương mại, đầu tư, quốc phòng an ninh, thủy sản...Ủng hộ Indonesia trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN năm 2011, góp phần phát huy hơn nữa các thành quả của ASEAN trong thời gian qua, trong đó có vấn đề Biển Đông, thực hiện nghiêm chỉnh Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tích cực sớm xây dựng Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC), vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực - Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia bày tỏ mong muốn.

Chia sẻ bài viết