18/01/2012 - 09:08

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, chiều 17-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Người đã trút hơi thở cuối cùng.

Tại nơi linh thiêng này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người làm rạng rỡ dân tộc, non sông và đất nước Việt Nam; tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Sau khi dâng hương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương tập thể cán bộ, công nhân viên đã giữ gìn, bảo vệ nguyên vẹn các kỷ niệm và hiện vật gắn liền với cuộc đời của Bác. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn cán bộ, nhân viên Khu di tích tiếp tục nỗ lực hết mình trong việc giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác Hồ cho các thế hệ mai sau; làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hàng năm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đón trên 2 triệu lượt người đến tham quan và vào Lăng viếng Bác. Điều này thể hiện tình cảm đặc biệt sâu sắc của đồng bào và bạn bè, du khách quốc tế đối với Bác Hồ kính yêu.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm và chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp; nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

THIỆN THUẬT (TTXVN)

Chia sẻ bài viết