02/02/2008 - 11:57

Thu giữ trên 40 tấn pháo các loại

Theo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), đến 30-1-2008, lực lượng Cảnh sát đã phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện 439 vụ, bắt giữ 483 đối tượng vi phạm liên quan đến pháo. Trong đó có 377 vụ, 414 đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo; 62 vụ, 68 đối tượng đốt pháo; một vụ sản xuất pháo tại Hà Tây. Đã đề nghị truy tố 28 vụ với 58 đối tượng, thu giữ hơn 40 tấn pháo các loại.

Tổng cục Cảnh sát đã tăng cường hai đại đội Cảnh sát cơ động về hai địa bàn “nóng” về tình hình buôn bán, vận chuyển pháo là Lạng Sơn và Quảng Ninh. Trong hơn 1 tháng qua, lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 28 tấn pháo các loại. Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát tiếp tục tập trung tấn công các ổ lưu giữ pháo lậu tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước; nhất là các tỉnh, thành phố lớn (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh...).

Từ nay đến ngày 30 Tết, Tòa án các địa phương sẽ đưa xét xử những vụ án vi phạm về pháo có số lượng lớn, với mức xử phạt nghiêm minh. Lực lượng Công an cũng yêu cầu các hộ có tàng trữ pháo tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an, nếu trường hợp cố tình vi phạm, sẽ bị bắt giữ kể cả trong những ngày Tết.

HỒNG QUÂN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết