04/03/2009 - 08:49

Thông tin trong năm 2009 sẽ có 2 triệu người lao động Việt Nam bị thất nghiệp là sai sự thật

Chiều 3-3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp báo thông báo kết quả phiên họp thường kỳ tháng 2-2009 của Chính phủ.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan đến việc phát hiện và xử lý các sai phạm trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền cho người nghèo ăn Tết, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp đã khẳng định, đây là một chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đã được thực hiện tốt tại các địa phương và đại đa số người nghèo trong cả nước đã được hưởng lợi từ chính sách này. Tuy vẫn còn tồn tại những sai phạm, sai sót ở một số địa phương, nhưng đây chỉ là hiện tượng không phổ biến. Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các địa phương kiểm tra nghiêm túc việc thực hiện chương trình hỗ trợ tiền Tết cho người nghèo, các sai sót, sai phạm sẽ phải được sửa chữa và những người vi phạm sẽ phải xử lý nghiêm túc, công khai.

Cũng tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Bùi Hồng Lĩnh đã bác bỏ thông tin nói rằng, trong năm 2009 sẽ có 2 triệu người lao động Việt Nam bị thất nghiệp và khẳng định tất cả các lao động Việt Nam bị thất nghiệp ở trong nước hay ở nước ngoài đều sẽ nhận được sự hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật.

XUÂN KHU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết