18/09/2023 - 09:05

Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên” trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2023

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên (ÐVTN), học sinh, sinh viên (HSSV)” nhằm giúp ÐVTN, HSSV bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật; phát huy tinh thần tự giác tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật ở các đối tượng là ÐVTN, HSSV.

Nội dung Cuộc thi liên quan đến các văn bản luật: Luật Thanh niên; Luật Giáo dục; Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Luật An ninh mạng; Luật Bình đẳng giới; kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và các văn bản có liên quan.

Ðối tượng dự thi: ÐVTN; HS các trường THCS, THPT; SV các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố.

Về cách thức đăng ký dự thi: Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến; người dự thi tham gia thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối mạng internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh…), trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn. Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên website: timhieuphapluathssv.cantho.gov.vn hoặc có thể thực hiện quét mã QR bằng điện thoại thông minh để nhận diện vào website dự thi.

Ðể được dự thi, thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn. Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là một trong những điều kiện để Ban tổ chức Cuộc thi xét và trao giải. Ban tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi khi có bất kỳ thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế hoặc điền thông tin không đầy đủ.

Cách thức thi: Cá nhân tham dự thi (sau đây gọi tắt là thí sinh) trả lời các câu hỏi của đề thi gồm: 25 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu dự đoán tỷ lệ phần trăm (%) người tham gia thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách lựa chọn 1 phương án đúng và đủ nhất trong 4 phương án ở mỗi câu hỏi. Thời gian của mỗi lượt thi tối đa là 30 phút, hết thời gian quy định, hệ thống sẽ tự kết thúc bài thi; thí sinh có thể kết thúc bài thi sớm hơn thời gian quy định. Mỗi người được tham gia nhiều lượt thi và lượt thi cuối cùng là căn cứ để tính điểm và xếp giải. Bài thi chỉ được coi là hợp lệ khi thí sinh trả lời đầy đủ 25 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi dự đoán của đề thi.

Cách xếp giải: Người đạt giải là người trả lời đúng 25 câu hỏi trắc nghiệm và có số dự đoán tỷ lệ % (câu số 26) gần nhất với tỷ lệ đúng sẽ được xem xét trao giải theo thứ tự cơ cấu giải thưởng. Trường hợp thí sinh trả lời đúng 25 câu hỏi trắc nghiệm và có số dự đoán tỷ lệ % ngang nhau, thì thí sinh tham gia dự thi có lượt thi cuối cùng sớm hơn (thời gian được tính: ngày, giờ, phút, giây) sẽ được xem xét trao giải theo thứ tự cơ cấu giải thưởng.

Thời gian thi: Cuộc thi được phát động từ 7 giờ ngày 11-9-2023 đến 17 giờ ngày 20-10-2023.

Tổng kết Cuộc thi: Ban tổ chức dự kiến tổng kết, trao giải Cuộc thi tại Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2023 (ngày 9-11).

Cơ cấu giải thưởng (gồm 16 giải cá nhân) cụ thể như sau:

- 1 giải Nhất, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo tiền thưởng trị giá 4,2 triệu đồng.

- 2 giải Nhì, tặng Giấy khen của Ban tổ chức Cuộc thi kèm theo tiền thưởng mỗi giải trị giá 2,1 triệu đồng.

- 3 giải Ba, tặng Giấy khen của Ban tổ chức Cuộc thi kèm theo tiền thưởng mỗi giải trị giá 1,4 triệu đồng.

- 10 giải Khuyến khích, tặng Giấy khen của Ban tổ chức Cuộc thi kèm theo tiền thưởng mỗi giải trị giá 800.000 đồng.

H.Y

 

Chia sẻ bài viết