09/04/2019 - 15:57

Tát ao bắt cá trê gần 12 kg, dài hơn 1m, để nuôi làm kiểng 

Anh Nguyễn Văn Cơi, sinh năm 1966, ấp An Điền Lớn, xã An Hiệp, huyện Ba Tri (Bến Tre) vừa bắt được cá trê phi từ ao nuôi vịt của mình, với cân nặng gần 12kg.

Anh Cơi cho biết, vào năm 2014, anh phát hiện 2 con cá trê phi ở ao nuôi vịt của mình to bằng bắp tay. Năm 2016, anh tát ao để sên bùn, thấy 2 con cá trê phi lớn rất nhanh, đem đi cân thử, một con có trọng lượng 3,5kg, con còn lại là 5kg. Anh Cơi tiếp tục thả con cá trê lớn xuống ao nuôi tiếp.

Con cá trê phi anh Cơi bắt trong ao nuôi vịt nặng gần 12kg và dài hơn 1m.

Vừa qua, anh tát ao và thu hoạch cá trê phi với kích thước và trọng lượng hơn gấp đôi so với trước đây. Cụ thể, cá có chiều dài thân cá 118cm, bề ngang 40cm, trọng lượng cân nặng 11,9kg. Hiện các thương lái đến mua cao hơn giá thị trường nhưng Anh Cơi quyết định không bán và xây bể trên mặt đất để nuôi làm cá kiểng cho người dân đến tham quan.

Anh Nguyễn Văn Cơi là Chi hội trưởng Cựu chiến binh. Ngoài việc tham gia tốt công tác xã hội, anh còn chăm lo gia đình bằng nghề nuôi bò, nuôi cá và vịt và được bình xét đạt nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp nhiều năm liền.

Theo Báo Đồng Khởi

Chia sẻ bài viết