24/08/2008 - 07:53

Làm việc với Bộ NN & PTNN, đồng chí Trương Tấn Sang:

Tập trung thanh tra, kiểm tra và giám sát các lĩnh vực "nóng" về sử dụng vốn, đất đai

(ĐCSVN) - Sáng 23-8, tại Hà Nội, đồng chí Trương Tấn Sang , Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã có buổi làm việc với Bộ NN &PTNN về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuật, Ủy viên Ban Cán sự, Thứ trưởng Bộ NN & PTNN đã trình bày báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa X), những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến bổ sung, đồng chí Trương Tấn Sang phát biểu kết luận buổi làm việc, khẳng định: mục tiêu của Nghị quyết T.Ư 3 (khóa X) là ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng và hiện nay chúng ta đang phát huy tác dụng ngăn chặn và hạn chế để tiến tới đẩy lùi tham nhũng, lãng phí. Qua thời gian triển khai thực hiện Nghị quyết, có thể thấy rõ những hạn chế, yếu kém không chỉ riêng ở Bộ NN & PTNN mà còn mang tính phổ biến ở nhiều Bộ ngành, từ Trung uơng tới địa phương, như: Việc quản lý tài sản của Nhà nước còn yếu, nhất là cơ chế quản lý, đánh giá tài sản công, trong lĩnh vực quản lý đất đai; Việc công khai, minh bạch tài sản cá nhân vẫn chưa được làm nghiêm túc và triệt để nên ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân vào quyết tâm lớn của Đảng và Chính phủ; thủ tục hành chính vẫn còn rườm rà, tạo nhiều khe hở cho tham nhũng, lãng phí; vấn đề khoảng cách ngày càng lớn trong thu nhập của cán bộ, đảng viên và người lao động thuộc các bộ ngành, thuộc các lĩnh vực; việc triển khai và xử lý những vụ việc tồn đọng còn kéo dài gây tâm lý không tốt trong cán bộ, đảng viên; vai trò tiền phong và tính chiến đấu của các tổ chức đảng, nhất là ở cơ sở trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí còn nhiều hạn chế nên chưa động viên và phát huy sức mạnh, vai trò của quần chúng tham gia vào cuộc đấu tranh đó...

Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ảnh: THỐNG NHẤT - TTXVN. 

Đồng chí Trương Tấn Sang đề nghị thời gian tới Bộ NN & PTNT tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các nội dung của Nghị quyết kết hợp với việc tiếp tục triển khai bước hai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với trọng tâm là thực hành tiết kiệm và phòng chống tham nhũng, lãng phí. Bộ NN &PTNN cần tập trung triển khai thanh tra - kiểm tra và giám sát những lĩnh vực “nóng” như đất đai, vốn ... và phải khẩn trương xử lý dứt điểm, không được để kéo dài. Phải củng cố cơ quan chuyên trách chống tham nhũng, lãng phí của Bộ, lựa chọn và sử dụng những cán bộ có đức, có tài và tâm huyết để nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác này.

TRỌNG HẬU

Chia sẻ bài viết