27/09/2023 - 22:03

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 

(CT) - Sáng 27-9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Cần Thơ phối hợp Cơ quan UBKT Trung ương tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra (KT), giám sát (GS) và kỷ luật của Đảng cho cán bộ, công chức, người làm công tác KT, GS của Đảng bộ thành phố.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí đại diện lãnh đạo các vụ của Cơ quan UBKT Trung ương đến dự.

Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn.

Trong thời gian 2 ngày (ngày 27 và 28-9), 134 đồng chí là thường trực cấp ủy phụ trách KT, cán bộ chuyên trách UBKT các cấp thành phố và cán bộ, công chức Ban Nội chính Thành ủy được Ủy viên UBKT Trung ương và lãnh đạo các vụ của Cơ quan UBKT Trung ương truyền đạt 4 chuyên đề về nghiệp vụ công tác KT, GS. Cụ thể: Chuyên đề Kỹ năng xây dựng kế hoạch và thực hiện thẩm tra, xác minh đối với lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường; những vi phạm thường gặp; một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện; kinh nghiệm thực tiễn. Chuyên đề về kỹ năng xây dựng kế hoạch và thực hiện thẩm tra, xác minh đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng; những vi phạm thường gặp; một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện; kinh nghiệm thực tiễn. Chuyên đề về kỹ năng xây dựng và thực hiện thẩm tra, xác minh đối với việc ban hành tổ chức thực hiện quy chế làm việc và công tác cán bộ; những vi phạm thường gặp; một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện; kinh nghiệm thực tiễn. Chuyên đề về KT việc kê khai và xác minh tài sản, thu nhập; quán triệt một số văn bản mới của Trung ương liên quan đến công tác KT, GS.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh, đây là lớp tập huấn rất quan trọng nhằm giúp cấp ủy, đội ngũ cán bộ, công chức, người làm công tác KT, GS nghiên cứu, quán triệt các quan điểm, chủ trương, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, quy định của Trung ương liên quan đến công tác KT, GS và kỷ luật Đảng. Đồng thời, cập nhật, bổ sung kiến thức, nắm vững nội dung các chuyên đề, thảo luận, trao đổi, phân tích để làm rõ vấn đề, để lãnh đạo, thực hiện tốt công tác KT, GS và kỷ luật của Đảng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các cán bộ tham gia lớp tập huấn cần nâng cao trách nhiệm, tập trung quán triệt đầy đủ, toàn diện, sâu sắc các chuyên đề để thực hiện tốt công tác KT, GS và kỷ luật Đảng, góp phần giữ vững kỷ luật kỷ cương của Đảng, xây dựng Đảng, xây dựng Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố.

Tin, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết