13/06/2013 - 08:24

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư của ĐBSCL

(CT)- Ngày 12-6-2013, đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL (MDEC) - Vĩnh Long 2013, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long về công tác chuẩn bị tổ chức MDEC-Vĩnh Long 2013.

Theo báo cáo của Ban Thư ký và Ban Tổ chức MDEC-Vĩnh Long 2013, sau khi được kiện toàn về mặt nhân sự, tổ chức, các Ban và Tiểu ban giúp việc cho MDEC-Vĩnh Long 2013 đã nhanh chóng bắt tay thực hiện các phần việc theo phân công. Đến nay, Ban Chỉ đạo MDEC-Vĩnh Long 2013 đã làm việc với lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; sắp tới sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL về công tác phối hợp tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo trong khuôn khổ diễn đàn. Về nội dung, MDEC-Vĩnh Long 2013, với chủ đề "ĐBSCL hướng đến nền kinh tế xanh", sẽ được tổ chức với 11 sự kiện, hoạt động chính, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11-2013. Đến nay, Diễn đàn đã vận động được 499 tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội vùng ĐBSCL và 12,6 tỉ đồng kinh phí thực hiện công tác truyền thông. Công tác tổ chức, thông tin và truyền thông về hoạt động của diễn đàn cũng được triển khai thực hiện khá tốt. Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động của website chính thức của MDEC là www.mdec.vn, Ban Thư ký diễn đàn thường xuyên phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và khu vực thông tin rộng rãi về tiến độ, ý nghĩa, các hoạt động của MDEC - Vĩnh Long 2013…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phong Quang yêu cầu các Ban và Tiểu ban giúp việc cho công tác tổ chức MDEC-Vĩnh Long 2013 xúc tiến thực hiện các hoạt động theo kế hoạch tổng thể đã đề ra. Trong đó, cần chú trọng công tác vận động, kêu gọi đầu tư, để MDEC-Vĩnh Long 2013 tạo một cú hích mạnh mẽ trong đầu tư và liên kết đầu tư vùng ĐBSCL và giữa ĐBSCL với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Song song đó, các Ban và Tiểu Ban giúp việc cần tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động thực hiện an sinh xã hội cho vùng; tuyên truyền sâu rộng để các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư và bạn bè trong và ngoài nước biết nhiều hơn về tiềm năng, các giá trị của vùng; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư của ĐBSCL.

Hoàng Thanh

Chia sẻ bài viết