31/03/2019 - 07:00

Tạm dừng điều hành 15 ngày đối với Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng

Sau khi TTXVN thông tin về vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y bị nhóm bạn cùng lớp ở Trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) lột quần áo đánh hội đồng, ngày 30-3, UBND huyện Ân Thi đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Ân Thi khẳng định: qua vụ việc xảy ra ở Trường THCS Phù Ủng, việc nắm bắt tình hình, công tác xử lý, chế độ báo cáo về vụ việc của nhà trường, địa phương và Phòng Giáo dục huyện không kịp thời. Nhất là Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp chưa làm hết trách nhiệm. Chủ trì buổi làm việc, ông Mai Xuân Giới - Chủ tịch UBND huyện Ân Thi đã phê bình Phòng Giáo dục huyện chưa sâu sát nắm bắt thông tin để xử lý. Trước mắt, yêu cầu Phòng Nội vụ huyện ra thông báo tạm dừng điều hành công việc 15 ngày (kể từ ngày 1-4) đối với Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong, để tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc; có báo cáo giải trình trước ngày 6-4; cho thôi làm chủ nhiệm lớp đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 9A và thay giáo viên khác có đủ năng lực để ổn định lớp học.

Chủ tịch UBND huyện Ân Thi cũng yêu cầu Phòng Giáo dục huyện sớm có văn bản quán triệt chung trên địa bàn toàn huyện về nền nếp, nội quy trong các trường học, không để xảy ra tình trạng tương tự. Các phòng chức năng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, nhà trường, hội cha mẹ học sinh thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ động viên cháu Y và gia đình, nhằm ổn định tâm lý và sức khỏe để cháu Y sớm trở lại trường học. Với nhóm 5 học sinh đánh bạn, Chủ tịch UBND huyện Ân Thi đề nghị nhà trường và các cơ quan chức năng có biện pháp giáo dục, răn đe; tuy nhiên không cô lập, kỳ thị phân biệt, tạo cơ hội để các cháu sửa chữa lỗi lầm, không bị ảnh hưởng về tâm lý. Mặt khác đề nghị Công an huyện tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Huyện cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ trách nhiệm của nhà trường để đưa ra hướng xử lý nghiêm túc.

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, ông Nhữ Mạnh Phong, cho biết: Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 22-3, nhóm 5 học sinh lớp 9A đã đánh em Nguyễn Thị H.Y và quay phim. Tuy nhiên em Y đã không báo với gia đình và nhà trường. Ngày 23-3, Ban Giám hiệu nhà trường đã gọi 5 em lên tường trình và yêu cầu các em xóa đoạn phim; đồng thời mời gia đình 5 em này đến trường làm việc. Đại diện các gia đình và 5 em đánh bạn đã xin lỗi em Y và gia đình. Nhà trường cũng đã họp Hội đồng kỷ luật và Ban Giám hiệu, đề xuất đuổi học 1 năm đối với 5 em nói trên. Nhưng các thành viên nhà trường đề nghị tạm đình chỉ các em 1 tuần, vì các em còn nhỏ, lại là học sinh cuối cấp. Đại diện gia đình là ông Nguyễn Văn Doanh (chú ruột em Y) cũng có ý kiến để cho các cháu được đi học và có cơ hội sửa lỗi. Theo đó, nhà trường đã đình chỉ các em 4, 5 ngày.

Mai Ngoan (TTXVN)

Chia sẻ bài viết