09/04/2020 - 14:37

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy:

Rà soát kỹ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 để chuẩn bị hỗ trợ 

(CT)- Sáng 9-4, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ họp (bất thường) đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì cuộc họp. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính được triệu tập dự họp.

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: ANH DŨNG

Theo báo cáo của UBND thành phố, tại Cần Thơ có 2 người nhiễm COVID-19 là bệnh nhân (BN)145 và BN154. Trong đó BN154 đã được xuất viện ngày 6-4 và tiếp tục cách ly theo quy định, BN145 vẫn đang tiếp tục cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, sức khỏe ổn định. Thành phố đang thực hiện cách ly tập trung 683 người, trong đó có 670 người hoàn thành cách ly 14 ngày đã trở về địa phương; có 1.319 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú, trong đó có 1.032 người đã hoàn thành cách ly 14 ngày. Trên địa bàn thành phố hiện có 2.937 người nước ngoài đang tạm trú.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: ANH DŨNG

Trước tình hình của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, BTV Thành ủy, Thường trực UBND thành phố đã ban hành nhiều quyết định, kế hoạch chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân dừng toàn bộ các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch, điểm du lịch, các cơ sở làm đẹp, vật lý trị liệu… đến hết ngày 15-4. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu biết về dịch COVID-19 để phòng ngừa, dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, lập 8 trạm dừng phương tiện kiểm soát giao thông để kiểm tra y tế. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành thành phố và các địa phương rà soát, quản lý chặt người nước ngoài đến, Việt kiều về và người từ các địa phương khác đến để kiểm tra y tế, cách ly theo quy định; chỉ đạo mua sắm trang thiết bị, bố trí cơ sở vật chất để thực hiện tốt công tác điều trị dịch COVID-19.

Đồng chí Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế thành phố báo cáo tại cuộc họp. Ảnh: ANH DŨNG

Tại cuộc họp, BTV Thành ủy, đại diện lãnh đạo sở, ngành thành phố đã bàn và cho ý kiến đối với Tờ trình của Thường trực Thành ủy về việc UBND thành phố xin ý kiến hỗ trợ người dân trên địa bàn gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: ANH DŨNG

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Trung chỉ đạo: Các Ủy viên BTV Thành ủy tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền giúp các tầng lớp nhân dân hiểu biết về đại dịch COVID-19 để phòng chống; chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục quán triệt, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong công tác phòng, chống dịch. Quan tâm biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Bí thư Thành ủy yêu cầu các Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các sở ngành thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất, nhân lực để thực hiện cách ly những người từ nước ngoài về và đến thành phố theo chỉ đạo của Chính phủ. Công an thành phố có giải pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Các ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các sở ngành thành phố chỉ đạo các địa phương rà soát kỹ những người dân, nhất là đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo trợ xã hội, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 để hỗ trợ khi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ triển khai chính sách hỗ trợ; không để cấp phát sai, sót các đối tượng được thụ hưởng.

Tin, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết