08/09/2019 - 17:09

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Sáng 8-9, tại tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT, trật tự đô thị, kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và môi trường thân thiện cho người dân. Đồng thời, các cấp, các ngành có trách nhiệm cung cấp kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn, nhất là đối với học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế đẩy lùi vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông. Các bậc phụ huynh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm, đặc biệt cho trẻ em và hướng dẫn cho trẻ cách đội mũ bảo hiểm cũng như kỹ năng bảo đảm ATGT. Các thầy, cô giáo và người lao động trong các nhà trường có trách nhiệm thường xuyên trao đổi hướng dẫn học sinh kỹ năng đảm bảo ATGT, trong đó có đội mũ bảo hiểm. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Mỗi người dân khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm cho chính mình và con em mình, thể hiện trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm, xây dựng nét văn hóa trong tham gia giao thông và để bảo đảm ATGT cho mọi người.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn rằng học sinh trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT, trang bị cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn để đi đến tương lai. Đồng thời, Phó Thủ tướng chính thức phát động cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và kêu gọi các bậc ông, bà, cha, mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện cuộc vận động này.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu và học sinh đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT - TTg ngày 19-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen một đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân, kêu gọi toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”. Đồng thời, sự kiện này sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Trong sự kiện, 3.000 học sinh lớp 1 được trao mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội đúng cách. Cũng tại sự kiện này đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng các đại biểu và hàng nghìn người dân Thủ đô đã xuống đường tham gia cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

TUYẾT MAI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết