12/09/2013 - 13:41

Phó chủ tịch Hạ viện Anh từ chức vì bê bối tình dục

Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Nigel Evans. Ảnh: Getty Image

* Nghị sĩ Jordanie bắn đồng nghiệp

Một trong 3 Phó Chủ tịch Hạ viện Anh hôm 11-9 đã từ chức sau khi các công tố viên tuyên bố ông sẽ bị truy tố với tội danh cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

Trong thông báo chính thức, Cơ quan Công tố Anh (CPS) cho biết đã có đủ chứng cứ để truy tố ông Nigel Evans, 55 tuổi, sau khi xem xét cẩn thận các tình tiết liên quan. CPS nói rằng họ có đủ bằng chứng để truy tố ông này với  2 cáo buộc về hành vi không đứng đắn, 5 cáo buộc tấn công tình dục và một cáo buộc cưỡng dâm liên quan đến 7 nạn nhân là các chàng trai độ tuổi ngoài 20. Ông Evans mặc dù tuyên bố từ chức nhưng không thừa nhận bất cứ tội danh nào và vẫn tiếp tục là dân biểu của đảng Bảo thủ cầm quyền.

Trong khi đó tại Jordanie, một ông nghị của nước này cũng đã bị bắt sau khi dùng súng bắn đồng nghiệp hôm 10-9. Theo nguồn tin tư pháp và Quốc hội Jordanie, mặc dù không gây thương vong nhưng các công tố viên đã ra lệnh giam giữ ông Talal al- Sharif trong 15 ngày vì hành vi nổ súng vào nghị sĩ Qusay al- Damissi sau một hồi tranh cãi tại cuộc họp quốc hội. Nghị sĩ al- Sharif có thể phải đối mặt với các cáo buộc âm mưu giết người, không giấy phép sở hữu vũ khí và chống người thi hành công vụ.

ĐƯỜNG THẤT
(Theo Reuters, AFP)

 

Chia sẻ bài viết