21/06/2011 - 08:38

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Phát huy hiệu quả mô hình trường học - bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Sáng 20-6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với ban lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ghi nhận những cống hiến của các cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ và đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần phát huy hơn nữa hiệu quả mô hình trường học - bệnh viện; tăng cường công tác đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện cũng như các đơn vị liên kết; đẩy mạnh đào tạo bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa để kịp thời đáp ứng được những mong đợi của nhân dân. Chủ tịch nước đề nghị, bệnh viện Đại học Y Dược cần tăng cường hơn nữa công tác thực hiện xã hội hóa về trang thiết bị y tế, huy động tối đa lực lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân đến từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Chủ tịch nước cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Y tế và các Bộ có liên quan để sớm hoàn tất công trình mở rộng bệnh viện, kịp thời đưa vào phục vụ nhân dân.

PGS.TS - Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược báo cáo với Chủ tịch nước: Trong năm 2010, bệnh viện đã nhận và điều trị hơn 1,5 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú, riêng điều trị cho bệnh nhân nội trú luôn vượt công suất giường bệnh; thực hiện công tác đào tạo chuyên sâu cho 14.000 lượt y, bác sĩ và trên 100 công trình nghiên cứu khoa học. Hiện tại, bệnh viện tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng nhu cầu của người dân, đồng thời liên kết điều trị nội trú với các đơn vị y tế trong và ngoài thành phố, thành lập các trung tâm đào tạo và kỹ thuật mới, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

GIA THUẬN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết