06/05/2013 - 22:18

Phát động Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ

Hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 2 do Liên Hiệp Quốc phát động với chủ đề “An toàn cho người đi bộ”, ngày 6-5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tổ chức họp báo phát động Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam, từ ngày 6-12/5.

Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố với các hoạt động: hướng dẫn người đi bộ sang đường đúng quy định tại một số cầu vượt, nút giao ở Hà Nội với sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông; tổ chức đi bộ hưởng ứng tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; tổ chức chiến dịch truyền thông về an toàn cho người đi bộ…

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 9.000 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ mỗi năm, bình quân mỗi ngày có 30 người thiệt mạng. Vài năm gần đây, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao bởi nhiều hành động chỉ đạo quyết liệt giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ. Tuần lễ này sẽ tập trung cao điểm giải phóng vỉa hè, dành vỉa hè cho người đi bộ, về lâu dài sẽ phải đầu tư hạ tầng cho người đi bộ nhiều hơn. Lực lượng chức năng sẽ tăng cường chốt tại những điểm tập trung đông người đi bộ, cầu vượt, các trường học và điểm vạch kẻ sang đường, nhắc nhở người đi bộ đi đúng nơi quy định, nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt.

CHU THANH VÂN (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết