29/08/2018 - 15:36

Phát động cuộc thi ảnh chăm sóc sức khỏe cho người dân 


Khám bệnh cho người dân tại trạm y tế xã. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Sáng 29/8, Báo điện tử VOV phối hợp với Phái đoàn EU tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam". Ban tổ chức cho hay, cuộc thi nhằm thúc đẩy nhận thức về chăm sóc sức khỏe ban ở tuyến cơ sở, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn, đồng thời thúc đẩy nhận thức và sự hiểu biết hơn nữa đối với đóng góp của Liên minh Châu âu (EU) trong hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Việt Nam.

Đối tượng dự thi bao gồm tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi phản ánh mọi hoạt động trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số và người sinh sống ở vùng khó khăn như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông… 

Các hoat động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân bao gồm: truyền thông giáo dục sức khỏe; Dinh dưỡng hợp lý và cung cấp thực phẩm; Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ-trẻ em và kế hoạch hóa gia đình; Tiêm chủng phòng bệnh truyền nhiễm; Phòng chống bệnh dịch lưu hành tại địa phương; Điều trị hợp lý các bệnh và thương tích phổ biến; Cung cấp thuốc thiết yếu; Quản lý sức khỏe; Các hoạt động tăng cường hệ thống y tế cơ sở như đầu tư trạm y tế và đào tạo cán bộ y tế xã, thôn bản. 
Ảnh dự thi phải được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất 4000px, phân giải 300 dpi và dung lượng tối thiểu 4MB, những ảnh vào vòng xét giải đề nghị gửi file gốc để kiểm tra (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy); Chấp nhận ảnh tư liệu (ảnh chụp thuộc bản quyền sở hữu của tác giả) từ khi Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc sức khỏe ban đầu ra đời năm 1978.

Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ. Các tác giả gửi tác phẩm dự thi đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file).

Theo thể lệ cuộc thi, tác giả tham dự cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu phát hiện vi phạm sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm được chọn trưng bày và đoạt giải cho các mục đích tuyên truyền, quảng bá cho Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam” mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. 

Ban Tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi kể từ ngày 1/9 đến hết ngày 15/10. Lễ trao giải thưởng và tổ chức triển lãm Cuộc thi ảnh "Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam" sẽ được tổ chức vào tháng 10/2018.

Tác giả có thể gửi file ảnh qua địa chỉ Email: cuocthianhvov.vn@gmail.com; hoặc gửi đĩa CD/DVD, USB qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban tổ chức theo địa chỉ: Báo Điện tử VOV.VN, 43 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết