24/04/2013 - 22:33

Phát động chương trình Đổi mũ không hợp quy lấy mũ bảo hiểm hợp quy có trợ giá trong học sinh, sinh viên

Nhằm nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong học sinh, sinh viên, sáng 24-4, Lễ phát động chương trình Đổi mũ không hợp quy lấy mũ bảo hiểm hợp quy có trợ giá của doanh nghiệp đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục - Đào tạo và Trường Đại học Giao thông - Vận tải phối hợp tổ chức.

Tại lễ phát động, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khương Kim Tạo trao đổi một số thông tin để nhận biết mũ bảo hiểm hợp quy, hợp chuẩn, các loại tem dấu hợp quy CR, dấu chứng nhận hợp quy của cơ quan tiêu chuẩn đo lường chất lượng được dán trên sản phẩm. Một số nội dung của dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ liên quan đến xử phạt đối với hành vi đội mũ có kiểu dáng giống với mũ bảo hiểm nhưng không có vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong và quai đeo… có hiệu lực thi hành từ 1-7-2013; trách nhiệm của người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy khi tham gia giao thông… cũng đã được phổ biến tới các sinh viên. Theo ông Khương Kim Tạo, đội các loại mũ không phải mũ bảo hiểm sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Không đội mũ bảo hiểm hay đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Cũng trong sáng 24-4, chương trình Đổi mũ không hợp quy lấy mũ bảo hiểm hợp quy có trợ giá của doanh nghiệp đã được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

CHU THANH VÂN (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết