26/01/2019 - 07:31

Nhộn nhịp làng nghề bánh kẹo 

Tết Nguyên đán 2019 đã gần kề. Thời điểm này, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các làng nghề bánh, kẹo ở TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL trở nên nhộn nhịp. Dù trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại bánh kẹo nhập ngoại, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn ưa thích các loại bánh phồng, bánh tráng, bánh quy, kẹo đậu phộng... do bà con làng nghề truyền thống sản xuất.

Sản phẩm bánh kẹo của Làng nghề bánh kẹo Ba Rích tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ  được đưa lên xe chuẩn bị chở đi các nơi tiêu thụ.

Sản xuất kẹo đậu phộng tại Cơ sở bánh kẹo Liên Anh ở Làng nghề bánh kẹo Ba Rích,  TP Cần Thơ.

Nhiều cơ sở sản xuất bánh tráng tại Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng, quận Thốt Nốt tráng bánh cả ngày lẫn đêm để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

Nhiều cơ sở sản xuất bánh phồng tại làng nghề truyền thống bánh phồng Sơn Đốc (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã sản xuất bánh bằng máy.

Phóng sự ảnh:  Khánh Trung

Chia sẻ bài viết