17/12/2018 - 08:05

Nhiều hoạt động ý nghĩa về vùng căn cứ cách mạng 

(CTO) – Trong 2 ngày 15 và 16-12, tại xã Biển Bạch (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức, góp phần đem lại niềm vui cho bà con xã Biển Bạch và xã An Minh Bắc (huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang). Đây cũng sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ. Chương trình do BV phối hợp với Công ty Cổ phần tập đoàn TECCO, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, Đoàn Văn công Quân khu 9 và UBND các địa phương tổ chức.

Đến với chương trình vào tối 15-12, bà con được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ban tổ chức tặng 2 căn nhà đại đoàn kết (40 triệu đồng/căn) cho hộ gặp khó khăn về nhà ở; tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách (300 ngàn đồng/phần) và 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Sáng 16-12, các bác sĩ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng nhu yếu phẩm cho gần 600 bà con thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. BV mang theo chuyến xe chuyên dụng, với các máy móc hiện đại, thực hiện trên 500 chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác, hiệu quả cho bà con. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 400 triệu đồng, từ nguồn vận động của BV.

Thiếu tướng Vũ Cao Quân, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, nguyên Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, hiện là thành viên Hội đồng quản trị BV Đa khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ, chia sẻ: “Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, địa bàn hai xã Biển Bạch và An Minh Bắc là vùng căn cứ cách mạng, nơi đóng quân của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và nhiều cơ quan, đơn vị khác. Các đồng chí lão thành cách mạng đã từng bám trụ nơi đây, được rừng tràm và nhân dân che chở, để lãnh đạo phong trào cách mạng những năm chiến tranh ác liệt nhất. Dịp này, đội ngũ tập thể BV và các đơn vị phối hợp về nguồn, để tri ân các chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Tổ quốc và mong muốn góp sức cải thiện đời sống nhân dân. Qua đó, gởi gắm thông điệp cao quý thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn”.

Các tiết mục văn nghệ của Đoàn Văn công Quân khu 9 ca ngợi tinh thần bất khuất của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc thu hút đông đảo bà con thưởng thức. 

Các đại biểu của địa phương thưởng thức văn nghệ cùng với bà con. 

Các tiết mục văn nghệ của Đoàn Văn công Quân khu 9 ca ngợi tinh thần bất khuất của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc thu hút đông đảo bà con thưởng thức. 

Các đại biểu tham dự chương trình văn nghệ và tặng quà cho bà con. 

Nhiều khán giả nhí say mê các tiết mục văn nghệ của cô chú bộ đội. 

Nghệ sĩ cải lương Quế Trân góp mặt với chương trình văn nghệ tại xã Biển Bạch. 

Đông đảo bà con thích thú với chương trình đêm 15-12

Thiếu tướng Vũ Cao Quân tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó. 

Thiếu tướng Vũ Cao Quân và đại diện công ty TECCO tặng bảng tượng trưng trao nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình. 

Người dân đi khám bệnh. 

Cán bộ BV hỗ trợ người cao tuổi đến khám bệnh. 

Đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y tế BV sẵn sàng cho chương trình khám bệnh phục vụ bà con. 

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc cho hoạt động khám chữa bệnh miễn phí. 

Bà con chuẩn bị phiếu mời để được khám bệnh miễn phí và nhận quà. 

Thiếu tướng Vũ Cao Quân (thứ hai bên trái) kiểm tra hoạt động khám bệnh. 

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân tư thế để được chụp Xquang. 

Đo điện tim cho người bệnh.

Bác sĩ siêu âm bụng tầm soát bệnh cho người dân. 

Cán bộ y tế lấy mẫu máu xét nghiệm. 

Cán bộ y tế hướng dẫn người bệnh uống thuốc đúng giờ. 

Bà con vui mừng vì vừa được khám bệnh miễn phí còn được tặng quà. 

Thiếu tướng Vũ Cao Quân (thứ 4, bên phải) tặng quà cho hộ gia đình chính sách cư ngụ tại địa điểm trước đây là căn cứ của Bộ Tư lệnh Quân khu 9. 

THU SƯƠNG 

Chia sẻ bài viết