08/12/2011 - 09:01

Nhiều doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến thị trường Việt Nam

Đây là khẳng định của bà Sarh E.Kemp - Tham tán thương mại Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại buổi họp báo nhân diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức ngày 7-12 tại Hà Nội.

Bà Sarh E.Kemp chia sẻ: Hoa Kỳ là thị trường cởi mở, luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Việt Nam đến tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Hiện, hoạt động nhượng quyền thương hiệu đang phát triển mạnh ở Mỹ với khoảng 900 cơ sở kinh doanh nhượng quyền thương hiệu và đây là xu thế chung của một thế giới hội nhập. Điều quan trọng trong hợp tác, đầu tư kinh doanh chuyển quyền thương hiệu đạt hiệu quả là phải nghiêm túc, công khai và minh bạch.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ là hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, kết nối doanh nghiệp hai nước, đẩy mạnh hợp tác song phương. Đại diện 13 công ty hiện sở hữu 19 thương hiệu độc quyền về thực phẩm nổi tiếng của Mỹ cùng với các doanh nghiệp Việt Nam đã tìm được cơ hội hợp tác với nhau, một số thương hiệu đã ký được chuyển nhượng và dự kiến có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2012.

Ông Brent E.Omadahl, nguyên Tham tán thương mại Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh: Việt Nam là nước có nền kinh tế đang phát triển, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư, nhất là lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu. Tuy nhiên ông cũng cảnh báo, đây là hoạt động đầu tư sinh lời về lâu dài, nếu quá nóng vội trong việc nhượng quyền, chưa tìm hiểu kỹ phân khúc thị trường, tìm hiểu thị hiếu khách hàng và mức độ cạnh tranh thì khả năng thất bại rất cao.

THU HÀ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết