11/11/2021 - 12:09

“The Equalizer 2” 

Người hùng thầm lặng tiếp tục chinh phục khán giả 

Sau thành công vang dội của phần 1, “The Equalizer” (Thiện ác đối đầu) ra mắt phần 2 và tiếp tục ghi điểm với những cảnh hành động đẹp mắt, đa dạng và kịch bản hấp dẫn. Nhân vật chính trong vai người hùng thầm lặng tiếp tục chinh phục khán giả từ lối diễn đến phong cách hành động nhanh gọn, dứt khoát.

Phim phát sóng lúc 19 giờ thứ bảy, ngày 13-11 trên kênh HBO.

Với nội dung độc lập, khán giả chưa xem phần 1 vẫn có thể hiểu phần 2. Lúc này, Robert McCall (Denzel Washington thủ vai) là một cựu đặc vụ Mỹ được cho rằng đã chết khi tham gia một nhiệm vụ trước đây. Ông sống ẩn mình với công việc làm tài xế chạy xe công nghệ. Trong quá trình chở khách, ông âm thầm giúp đỡ những người bị ức hiếp cũng như chia sẻ, lắng nghe và làm bạn với nhiều người cô độc. Khi đặc vụ Susan Plummer - đồng nghiệp, bạn thân của ông bị giết hại, Robert tái xuất và bắt tay điều tra vì người bạn yêu quý. Tuy nhiên, khi tấm màn bí mật được vén lên, ông lại phải đối đầu với một lực lượng sát thủ chuyên nghiệp và mất đi những người từng là đồng nghiệp...

Ngôi sao Denzel Washington trong vai Robert.

So với phần 1, mô-típ và cốt truyện phim không có gì thay đổi. Robert vẫn là người hùng thầm lặng, giúp đỡ, bênh vực những người yếu thế, trừng phạt kẻ ác bằng nguyên tắc của riêng mình. Chỉ khác là ở phần này, đối thủ của ông không lộ diện ngay từ đầu mà ông phải dùng năng lực suy đoán, điều tra mới lần ra chân tướng và kẻ thủ ác lại là người không ai ngờ tới. Cuộc chiến của 2 bên phải đến giữa phim trở đi mới được khơi mào, còn nửa đầu phim là những vụ án và những người mà Robert bênh vực, giúp đỡ nên nhịp phim chậm rãi. Chỉ đến khi Robert tìm ra kẻ đứng đằng sau vụ mưu sát bạn mình thì kịch tính và mạch phim mới được tăng dần lên.

Tương tự như phần trước, Robert McCall vẫn rất nhanh nhạy và tinh tế trong quan sát và ra đòn, hạ gục đối thủ bằng những thế đánh dứt khoát, quyết liệt, tận dụng lợi thế địa hình và đồ vật xung quanh một cách thông minh. Các phân đoạn đánh đấm được đan xen xuyên suốt mạch phim. Tác phẩm còn được tăng thêm độ gay cấn khi được bao trùm bởi bầu không khí u tối và căng thẳng, qua những màn đấu trí và màu sắc trinh thám. Ðặc biệt, trường đoạn hành động cao trào ở cuối phim khi 2 bên quyết chiến một mất một còn mang lại ấn tượng mạnh cho người xem. Trong thời tiết gió bão, các nhân vật sử dụng triệt để các kỹ năng, mưu trí và sức lực trong trận chiến cuối cùng này. Robert lần lượt xử lý đối thủ gọn gàng dù đó từng là đồng đội của ông.

Nếu như với kẻ thù, ông lạnh lùng bao nhiêu thì với những người đáng thương, ông lại bao dung, ấm áp bấy nhiêu. Trong phần trước, Robert bảo bọc cho cô gái yếu ớt Teri, thì ở phần này dành sự che chở cho chàng trai hàng xóm cùng màu da. Bộ phim mang đến nhiều cảm xúc hơn cho khán giả trước sự kết nối của những con người xa lạ.

Ngôi sao Denzel Washington trong vai Robert vẫn giữ vững phong độ và thần thái như trong phần đầu, tiếp tục tỏa sáng và làm nên thành công cho nhân vật người hùng giữa đời thường. Trong khi đó, tuyến nhân vật phản diện cũng không làm khán giả thất vọng với độ xảo quyệt và sự nguy hiểm khi đối đầu với Robert, là đối thủ đáng gờm và tạo được sự cân bằng giữa 2 phe chính - tà.

CÁT ÐẰNG

Chia sẻ bài viết