01/03/2017 - 13:56

Nâng cấp hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành UniOffice

(CT)- Chiều 28-2-2017, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai nâng cấp và mở rộng hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành của UBND thành phố đến cấp xã.

Công tác này triển khai trên diện rộng với 145 cơ quan bắt buộc tham gia. Do vậy, rất cần sự thống nhất và phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan để đảm bảo mục tiêu liên thông, hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử. Lợi ích đạt được của việc nâng cấp hệ thống phần mềm là giúp tiết kiệm thời gian, giảm giao dịch giấy tờ và tăng cường quản lý cải cách hành chính. Sau khi triển khai thành công, lãnh đạo thành phố, các sở, ngành và địa phương dễ dàng kiểm tra công việc của cán bộ, viên chức; nắm tình hình xử lý văn bản đúng hạn, trễ hạn của cơ quan, đơn vị; tiến tới kết nối và công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Qua đó, trực tiếp phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn và tăng cường thực thi hiệu lực, hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành chung của lãnh đạo thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh, lãnh đạo các đơn vị nắm rõ tính cấp thiết phải sử dụng phần mềm UniOffice để quản lý văn bản và sự điều hành của UBND thành phố trong mọi hoạt động; đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 100% cơ quan nhà nước áp dụng phần mềm trong quản lý, điều hành công việc; tạo sự liên thông từ xã, phường, thị trấn, quận huyện, sở, ban, ngành đến UBND thành phố và Văn phòng Chính phủ...

Sau hội nghị này, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ sẽ triển khai kế hoạch tập huấn sử dụng và cài đặt phầm mềm UniOffice cho các cơ quan, đơn vị toàn thành phố.

T.N

Chia sẻ bài viết