14/01/2020 - 14:29

Một nữ sinh Đại học Trà Vinh bị bắt cóc, tống tiền 5 tỷ đồng 

Nữ sinh viên Trần B.H của trường Đại học Trà Vinh bị một nhóm đối tượng bắt cóc tại một quán càphê, sau đó các đối tượng ra giá tống tiền gia đình 5 tỷ đồng.

Mot nu sinh Dai hoc Tra Vinh bi bat coc, tong tien 5 ty dong hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Chí Tâm. (Ảnh Phúc Sơn/TTXVN)

Ngày 14/1, Công an tỉnh Trà Vinh đã di lý 3 đối tượng bắt cóc tống tiền một nữ sinh viên, từ thành phố Cần Thơ về đến tỉnh Trà Vinh.

Thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh cho biết trưa 13/1, Công an thành phố Trà Vinh nhận được tin báo nữ sinh viên Trần B.H của trường Đại học Trà Vinh bị một nhóm đối tượng bắt cóc tại một quán càphê thuộc địa bàn khóm 4, phường 5, thành phố Trà Vinh, sau đó các đối tượng này ra giá tống tiền gia đình nữ sinh Trần B.H, với số tiền 5 tỷ đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Trà Vinh đã tiến hành các biện pháp điều tra và phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Sau gần 5 giờ đồng hồ tích cực điều tra và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác của Công an với sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, đã bắt quả tang các đối tượng này khi chúng đang nhận tiền của gia đình nữ sinh tại Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Quốc Toàn (sinh năm 1992), Trần Minh Hiếu (sinh năm 1996), cùng ngụ tại huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ và Nguyễn Chí Tâm (sinh năm 1990), ngụ tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận do thiếu nợ và biết nữ sinh này là con của một gia đình khá giả ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh nên lên kế hoạch làm quen qua mạng Zalo, tìm cách hẹn gặp để thực hiện hành vi bắt cóc tống tiền.

Công an tỉnh Trà Vinh đã đưa nữ sinh này về với gia đình an toàn. Vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Phúc Sơn (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết