06/05/2022 - 06:12

Măng cụt đầu mùa bán được giá cao 

(CT) - Thời điểm này, cây măng cụt được trồng tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã bắt đầu có trái chín cho thu hoạch và được nông dân bán với giá khá cao.

Măng cụt được bày bán tại một điểm kinh doanh trái cây ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Măng cụt được bày bán tại một điểm kinh doanh trái cây ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long… măng cụt được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ở mức 65.000-75.000 đồng/kg. Giá bán lẻ trái măng cụt tại nhiều chợ và điểm kinh doanh trái cây trên địa bàn TP Cần Thơ đang ở mức 80.000-90.000 đồng/kg, còn giá bán măng cụt tại một số siêu thị ở mức trên dưới 100.000 đồng/kg. Măng cụt bán được giá cao do là loại trái cây ngon, đặc sản, được nhiều người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và trái măng cụt của nước ta cũng được xuất khẩu sang nhiều nước. Trong khi đó nguồn măng cụt hạn chế vì chưa vào mùa thu hoạch trái. Ngoài ra, sản lượng măng cụt tại một số địa phương thuộc tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long… cũng giảm do nông dân phá bỏ bớt một số vườn măng cụt để chuyển sang những loại cây trồng khác hiệu quả hơn.

Theo nông dân và tiểu thương kinh doanh trái cây, măng cụt không những là loại trái cây ngon mà còn chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đây cũng là loại trái cây rất an toàn cho người sử dụng bởi cây măng cụt ít bị sâu bệnh nên trong quá trình trồng loại cây này, nông dân ít sử dụng các loại thuốc hóa học để phun cho cây. Tuy nhiên, trồng loại trái cây này, nông dân phải tốn công sức và thời gian để thu hoạch trái, do trái măng cụt không thể thu hoạch đồng loạt để xử lý cho trái chín mà phải chờ trái chín tự nhiên để thu hoạch bằng phương pháp thủ công.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết