05/04/2019 - 10:26

Lợi ích của uống nước ấm vào buổi sáng 

Nghiên cứu gần đây phát hiện, uống nước ấm khi đói, đặc biệt là vào buổi sáng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chẳng hạn như:

Ngăn ngừa táo bón. Táo bón là một vấn đề tiêu hóa phổ biến, là hậu quả của việc có ít hoặc không có nhu động ruột và do tình trạng thiếu nước trong cơ thể gây ra. Uống nước ấm vào buổi sáng khi bụng đói sẽ giúp cải thiện nhu động ruột và ngăn chặn táo bón bằng cách giúp nghiền nát thức ăn, giúp thức ăn đi qua ruột một cách trơn tru.

Cải thiện lưu thông máu. Theo các chuyên gia, uống một ly nước ấm sẽ giúp loại bỏ lắng đọng mỡ tích tụ trong hệ thần kinh. Nước ấm giúp cơ thể thải ra các độc tố, cải thiện lưu thông máu và giúp thư giãn cơ.

Giảm cân. Uống nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể, đồng thời cũng cải thiện tốc độ chuyển hóa, cho phép đốt cháy nhiều calorie hơn. Đặc biệt, uống nước ấm được thêm một ít nước cốt chanh vào buổi sáng sẽ đẩy nhanh quá trình này, bởi chất xơ pectin có trong nước cốt chanh kiểm soát sự thèm ăn, từ đó khiến bạn ăn ít hơn. Nó cũng phá vỡ các mô mỡ giúp bạn giảm cân nhiều hơn.

Làm dịu cơn đau. Liệu pháp nước ấm cũng làm giảm cơn đau tử cung do co thắt cơ trong kỳ kinh nguyệt, giúp cải thiện lưu thông mao mạch và thư giãn cơ dạ dày và tử cung. Cơn đau trong những ngày “đèn đỏ” là do các mô cơ bị căng thẳng bởi các cơn co tử cung. Uống nước ấm giúp giảm nguy cơ bị đau bụng kinh.

Ngăn chặn lão hóa sớm. Sự tích tụ chất độc trong cơ thể khiến bạn già nhanh hơn, đồng thời cũng làm cho bạn dễ bị bệnh hơn. Nước ấm sẽ giúp cơ thể thải ra các độc tố và giúp phục hồi các tế bào da.

Ngủ ngon hơn. Uống nước ấm trước khi đi ngủ làm dịu thần kinh và thư giãn cơ thể, từ đó giúp dễ ngủ hơn và không cảm thấy đói lúc nửa đêm. Bạn sẽ thức dậy với dạ dày trống rỗng nhưng điều này sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và tươi trẻ vào buổi sáng.

Theo trang tin sức khỏe Health Line, chúng ta nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

TRÍ VĂN

Chia sẻ bài viết