12/08/2020 - 19:40

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Thốt Nốt

(CT) - Ngày 12-8, các đồng chí: Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố; Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch Thường trực HÐND thành phố, cùng lãnh đạo một số sở, ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Thốt Nốt.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, phát biểu chỉ đạo. Ảnh: H.HOA

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, phát biểu chỉ đạo. Ảnh: H.HOA

Ðoàn kiểm tra thực tế tại Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận. Khu cách ly có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, tách biệt với nhà dân. Mỗi phòng được bố trí 4 giường, có nhà vệ sinh riêng. Khu cách ly có sức chứa 40 người, sẵn sàng vận hành khi có người cần cách ly theo quy định.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, quận đã kích hoạt toàn bộ hệ thống chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, trang bị 45 loa di động cho các khu vực để thực hiện công tác tuyên truyền tại địa phương. Ðoàn kiểm tra liên ngành quận đã tiến hành 43 lượt kiểm tra các nhà thuốc tây và điểm kinh doanh khẩu trang, phát hiện 1 hộ gia đình trữ 125.650 khẩu trang y tế không xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Quận cũng rà soát người đến từ các tỉnh, thành có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Người từ địa phương khác đến có liên quan COVID-19 còn theo dõi sức khỏe dưới 14 ngày là 59 người (từ TP Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng, Quảng Ngãi). Xét nghiệm 74 người, tất cả đều âm tính. Tổng số người thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP là 13.383 người, kinh phí dự kiến hơn 14,71 tỉ đồng. 

Ðồng chí Phạm Văn Hiểu đánh giá cao nỗ lực của quận Thốt Nốt trong chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời lưu ý: Dịch COVID-19 lần này ở nước ta diễn biến phức tạp hơn, số người nhiễm trong cộng đồng liên tục tăng, đã có những ca tử vong. Dịch bệnh cũng gây khó khăn, ảnh hưởng đến việc làm, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Hiện nay, TP Cần Thơ đang ở nhóm nguy cơ thấp, nhiệm vụ quan trọng nhất là phòng bệnh và chuẩn bị các tình huống. Vì thế, quận Thốt Nốt cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, nâng cao ý thức tự phòng, chống. Phát huy vai trò của người dân, tổ dân phố, khu vực trong việc báo chính quyền các trường hợp từ vùng dịch về hoặc nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó khi tình huống xấu xảy ra. Riêng các bệnh viện, trung tâm y tế phải hết sức cảnh giác. Khi có dịch bệnh, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, quận cố gắng thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và huy động tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay giúp đỡ.

H.HOA

Chia sẻ bài viết