05/02/2008 - 09:03

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước

(TTXVN)- Tại Phủ Chủ tịch, sáng 4-2, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ cùng toàn thể đồng chí, đồng bào và chiến sĩ trong cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tổng Bí thư nêu rõ: Trong năm Đinh Hợi 2007, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng, nhờ những nỗ lực to lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, chúng ta đã vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, lập nên nhiều thành tích rất đáng tự hào. Kinh tế đất nước tiếp tục đà tăng trưởng cao; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII thành công tốt đẹp, tổ chức bộ máy Đảng, Nhà nước tiếp tục được kiện toàn; chính trị, xã hội ổn định, an ninh, quốc phòng được giữ vững, vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng cao. Thành tựu hơn 20 năm đổi mới và những kết quả chúng ta đã giành được trong năm 2007 đã tạo nên không khí phấn khởi và sự đồng thuận xã hội, tăng thêm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng lãnh đạo Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ảnh: NHAN SÁNG - TTXVN. 

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 7. Ảnh: TỨ HẢI - TTXVN.
Tổng Bí thư nhấn mạnh: Năm Mậu Tý 2008 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hoàn thành kế hoạch 5 năm 2006 - 2010. Trong điều kiện có nhiều thuận lợi mới và những thách thức mới, đòi hỏi chúng ta phải chủ động, nhạy bén, có quyết tâm cao và phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, kịp thời để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng đại mà Nghị quyết Đại hội X của Đảng đã đề ra. Đồng chí tin tưởng rằng, với kết quả đã đạt được, với truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, với bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, năm Mậu Tý 2008 sẽ là năm chúng ta tiến lên giành những thắng lợi mới, mở đường cho những thắng lợi to lớn hơn trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam chân thành cảm ơn các nước bạn bè gần xa và nhân dân thế giới đã hết lòng ủng hộ sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam.

* Sáng 4-2, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm dẫn đầu đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Tiếp đó, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Đài Liệt sĩ trên đường Bắc Sơn. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và chúc Tết cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng.

* Chiều 4-2-2008, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Trao đổi với cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Cộng sản, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Tạp chí Cộng sản có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt trong hệ thống báo chí của Đảng. Nét đặc thù của Tạp chí Cộng sản là Tạp chí lý luận làm nhiệm vụ chính trị. Vì thế, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Cộng sản “tác chiến”, phát huy hết khả năng, sự sáng tạo của mình đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng Tạp chí ngày càng xứng đáng là cơ quan lý luận và chính trị của Trung ương Đảng. Các ấn phẩm của Tạp chí Cộng sản đã có những đổi mới.

Nhân dịp Xuân Mậu Tý, chiều 4-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Bến Dược - Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thắp hương trước đền thờ các anh hùng liệt sĩ, kính cẩn nghiêng mình mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc, đã hy sinh cuộc đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Chủ tịch nước cũng đã dâng vòng hoa lên các anh hùng liệt sĩ, dòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

* Ngày 4-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm và chúc Tết Quân khu 7. Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ của Quân khu, Thủ tướng thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; nêu bật những thành tựu to lớn của đất nước trong năm qua và ý chí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ cơ bản của kế hoạch 5 năm 2006-2010 mà Nghị quyết Đại hội X của Đảng đã đề ra, sớm đưa đất nước ta ra khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu. Thủ tướng nhấn mạnh: Các lực lượng vũ trang phải luôn sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng chỉ rõ: Quân khu 7 đứng chân trên một địa bàn trọng điểm, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Các LLVT Quân khu cần tăng cường hơn nữa công tác phòng thủ, tác chiến; tích cực xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; làm tốt công tác tổ chức xây dựng LLVT, công tác huấn luyện, nhà trường, xây dựng nền nếp chính quy và rèn luyện kỷ luật.

* Trong hai ngày 3 - 4/2, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu Quốc hội đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có Chủ nhiệm Văn phòng QH Trần Đình Đàn và nhiều cán bộ Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật cán bộ chủ chốt của tỉnh, thành phố Hà Tĩnh và đại diện lực lượng vũ trang tỉnh. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Tĩnh, một vùng đất anh hùng có nhiều danh nhân văn hóa, chí sĩ yêu nước.

* Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau. Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình địa phương, Phó Thủ tướng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã có nhiều nỗ lực và đạt được thành tựu lớn trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt trong năm 2007. Phó Thủ tướng chỉ đạo, trong năm 2008, Cà Mau cần tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó đặc biệt chú trọng đến hạ tầng giao thông và quan tâm đến tình hình kinh tế nông thôn, chăm lo tốt hơn nữa đối với gia đình chính sách, đối tượng có công với nước và hộ nghèo địa phương.

Chia sẻ bài viết