07/04/2013 - 08:44

Khu dịch vụ hậu cần nghề cá tại Trường Sa làm tốt công tác hỗ trợ người dân trên biển

Ngày 6-4, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Hà Công Tuấn dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc tại Khu dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Đá Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Khu dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Đá Tây thuộc Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam chuyên cung ứng các dịch vụ cho tàu thuyền của bà con ngư dân như lương thực, thực phẩm, nhiên liệu xăng dầu bằng giá tại đất liền. Khu nhận sửa chữa các tàu thuyền bị hư hỏng, cứu hộ, cứu nạn trên biển khi nhận được tín hiệu yêu cầu; cấp nước ngọt miễn phí, tiếp nhận và sắp xếp nơi ăn nghỉ cho bà con ngư dân khi đau ốm, bệnh tật...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Công Tuấn đề nghị: Trong thời gian tới, Khu dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Đá Tây cần nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ người dân trên biển, góp phần tạo ra hậu phương vững chắc ngay trên biển đảo, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, ngày 5-4, Đoàn công tác Bộ Công an cùng các bộ ngành Trung ương và địa phương đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Có mặt tại Hội trường thị trấn Trường Sa, đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thị trấn vô cùng vui mừng trước những món quà đầy ắp nghĩa tình mà cán bộ, nhân dân gửi tặng từ đất liền. Những món quà thiết thực như ti vi, máy vi tính... đã được trao tặng đến những bộ phận chuyên môn trên đảo. Tổng số tiền và quà được Đoàn trao tặng cho Quân chủng Hải quân và thị trấn Trường Sa trong dịp này có trị giá gần 4 tỉ đồng.

Nguyễn Sơn (TTXVN)

Chia sẻ bài viết