09/10/2008 - 21:45

Hà Nội:

Khởi tố vụ hai mẹ con lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Ngày 9-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Tuyết (ở phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. CATP cũng đã khởi tố, cho tại ngoại với cùng tội danh như trên đối với Nguyễn Diệu Linh (con gái Nguyễn Thị Tuyết), ở 75 Nguyễn Hữu Huân. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định hai mẹ con Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Diệu Linh đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Nguyễn Thị Tuyết vốn xuất thân từ nghề buôn bán quần áo. Năm 2005, hai mẹ con Tuyết - Linh đăng ký thành lập Trung tâm Tuyết Linh, chuyên môi giới bất động sản. Tuy nhiên cả hai không tiến hành một giao dịch môi giới nào mà chỉ lấy danh nghĩa Trung tâm để đi vay tiền người khác.

Hai mẹ con Tuyết và Linh đã vay tiền của các cá nhân, tập thể quen biết. Mỗi lần đặt vấn đề vay tiền, Tuyết và Linh đều hứa hẹn trả lãi suất cao cho người cho vay với mức lãi suất theo ngày là 2.500-3.500 đồng/triệu đồng; lãi suất theo tháng là gần 10%. Chỉ đến tháng 6-2008, khi một số chủ nợ đến Trung tâm Tuyết Linh để lấy lãi suất thì cửa Trung tâm khóa chặt. Người dân đã làm đơn tố cáo hai mẹ con Tuyết và Linh đến cơ quan công an.

Q.V (TTXVN)

Chia sẻ bài viết