03/03/2020 - 15:23

Khởi tố đối tượng ngáo đá chém người 

(CTO) - Ngày 3-3, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cái Răng cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Minh Triết (24 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) về tội cố ý gây thương tích.

Hung khí gây án của Triết. (Ảnh công an cung cấp)

Triết làm thuê cho anh T.E. Khoảng giữa tháng 12-2019, anh E. cho Triết nghỉ việc do có biểu hiện không bình thường (không ăn ngủ, hay quên). Đến ngày 1-1-2020, Triết đi xe khách từ nhà ở tỉnh Vĩnh Long sang Cần Thơ, rồi đến đầu hẻm thuộc phường Lê Bình (quận Cái Răng) ngồi đợi anh E. vì biết anh E. thường đi qua đoạn đường trên. Lúc này, Triết chuẩn bị sẵn 2 cây dao. Chiều cùng ngày, thấy anh E. chạy mô tô vào hẻm, Triết cầm 2 cây dao đuổi theo chém nhưng không trúng. Xe bị ngã, anh E. bỏ xe chạy bộ, bị vấp té. Triết tiếp tục nhào tới chém trúng vào tay trái anh E., nạn nhân tri hô và cùng người dân khống chế bắt giữ Triết. Kết quả giám định thương tích của anh E. là 6% và anh yêu cầu xử lý hình sự đối với Triết.

Trong quá trình điều tra, Triết khai nhận, trước khi xảy ra sự việc, có sử dụng ma túy nhiều ngày liên tục. Bản thân không ăn không ngủ được, trong đầu luôn có suy nghĩ bị anh E. yếm bùa nên có ý định trả thù. Qua test nhanh xác định, Triết có kết quả dương tính với ma túy.

KIỀU CHINH


 
 

 

Chia sẻ bài viết