17/06/2011 - 09:15

Khởi động Chương trình “Những giải pháp kinh doanh xanh của Châu Âu cho Việt Nam”

Ngày 16-6, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) chính thức thông báo khởi động phiên bản lần thứ 2 của Chương trình “Hội nghị và Triển lãm - Những giải pháp kinh doanh xanh của Châu Âu cho Việt Nam - GreenBiz 2011”. GreenBiz 2011 sẽ diễn ra vào hai ngày 15 và 16-9 tại TP Hồ Chí Minh.

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu. Sự kiện GreenBiz là sự kiện quy mô và uy tín hàng đầu Việt Nam về những giải pháp kinh doanh xanh bền vững. Sự kiện này đặc biệt hướng đến Chính phủ và các công ty Việt Nam thông qua việc giới thiệu những thử thách về môi trường; tạo ra một diễn đàn thảo luận về các vấn đề như Thành phố bền vững, công nghệ thân thiện với môi trường, đầu tư xanh và chiến lược bền vững cho giao thông vận tải và sản xuất.

Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham cho biết: GreenBiz sẽ là cầu nối cho cả doanh nghiệp Việt Nam và Châu Âu cùng nhau thảo luận các chiến lược cho sự chuyển hướng của Việt Nam tới một tương lai xanh hơn với lượng các-bon thấp và bền vững hơn.

HÀ HUY HIỆP (TTXVN)

Chia sẻ bài viết