03/05/2013 - 21:46

Khởi công xây dựng Trung tâm Dữ liệu dự phòng lớn nhất cả nước

Ngày 3-5, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức lễ khởi công Trung tâm Dữ liệu dự phòng - HOSE tại Khu công viên phần mềm Quang Trung (TP Hồ Chí Minh)

Trung tâm này có tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng, được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier 3+, trên diện tích khuôn viên 5.000m2, tổng diện tích sàn xây dựng 16.000m2, 9 tầng cao và một tầng lửng. Theo ông Trần Đắc Sinh - Chủ tịch HĐQT HOSE, tính đến thời điểm hiện nay, đây là trung tâm dự phòng có quy mô lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam. Việc xây dựng đồng bộ Trung tâm dự phòng với Tòa nhà văn phòng cũng là Trung tâm dữ liệu chính của Sở cùng với việc mua sắm hệ thống công nghệ thông tin mới đảm bảo cho hoạt động của TTCK được liên tục, ổn định, theo các tiêu chuẩn quốc tế, tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đưa HOSE trở thành một Sở Giao dịch chứng khoán hiện đại trong khu vực và trên thế giới.

Ông Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính nhận định: Đây sẽ là một trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin với nhiều chức năng đa dạng như lưu trữ dữ liệu cho HOSE, các đơn vị của Bộ Tài chính tại phía Nam và các công ty chứng khoán. Trung tâm này cũng là cơ sở để triển khai các dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin để phát triển năng lực hoạt động cho các thành viên thị trường, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và các dịch vụ công nghệ thông tin khác cho thị trường chứng khoán.

HÀ HUY HIỆP (TTXVN)

Chia sẻ bài viết