08/11/2020 - 18:22

Khoảng 7.200 vận động viên tham gia giải quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang năm 2020 

(CT) - Giải quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang năm 2020 do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức diễn ra ngày 8-11 tại TP Vị Thanh.

Ông Nguyễn Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao giải Nhất cho hạng mục nam cự ly 42km. Ông Châu cũng là vận động viên của giải đấu.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao giải Nhất cho hạng mục nam cự ly 42km. Ông Châu cũng là vận động viên của giải đấu.

Tham gia giải chạy năm nay có khoảng 7.200 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và 14 quốc gia, vùng lãnh thổ, ở 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Đường chạy của giải được thiết kế độc đáo, giúp vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước. Điểm độc đáo nữa là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín, giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung đường chạy mới mẻ.

Ngoài ra, lần thứ 2 tổ chức giải, Hậu Giang đề ra thông điệp cho giải đấu là “Mỗi vận động viên chạy - một cây xanh được trồng”. Theo đó, mỗi vận động viên đăng ký tham gia, Ban Tổ chức sẽ trích kinh phí trồng 1 cây xanh. Như vậy, ước tính có khoảng 7.200 cây xanh được trồng trên địa bàn Hậu Giang từ giải đấu lần này.

Kết quả, giải Nhất cự ly 5km thuộc về Nguyễn Ngọc Thanh Hoàng (hạng mục nam) và Hồ Thị Thảo My (hạng mục nữ); giải Nhất cự ly 10km thuộc về Trương Hồng Hữu (nam) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (nữ); 2 chủ nhân giải Nhất cự ly 21km là Lý Phi Hải (nam) và Nguyễn Thị Minh Hiền (nữ). Với cự ly 42km, vận động viên Bùi Thế Anh (nam) và Hứa Thanh Giang (nữ) đoạt giải Nhất và cũng phá kỷ lục ở cự ly này  của mùa giải lần thứ I-2019.

Tin, ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết