22/10/2020 - 23:19

Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 17

Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 17 (AACC-17) với chủ đề “Không quân các nước ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” diễn ra ngày 22-10 theo hình thức trực tuyến. Thiếu tướng Vũ Văn Kha, Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam, chủ trì Hội nghị.

Tham gia Hội nghị tại các điểm cầu có Tư lệnh Không quân các nước ASEAN. Tại điểm cầu Hà Nội có Tùy viên Quốc phòng, Tùy viên Không quân của 9 nước ASEAN tại Hà Nội.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến AACC-17 tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Vũ Văn Kha nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch COVID-19, sự hiện diện của các Tư lệnh Không quân cùng các đại biểu lực lượng không quân các nước ASEAN tại Hội nghị trực tuyến AACC-17 thể hiện sự ủng hộ và tin tưởng của lực lượng không quân các nước ASEAN đối với Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam trên cương vị là chủ nhà, đồng thời khẳng định mạnh mẽ sự đoàn kết, thống nhất của lực lượng không quân các nước ASEAN.

Tại AACC-17, đại biểu các nước trao đổi quan điểm về tình hình quốc tế, khu vực, thời cơ và thách thức mà lực lượng không quân các nước ASEAN phải đối mặt; đề xuất nội dung, biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa lực lượng không quân ASEAN trong thời gian tới; xem xét, đánh giá chất lượng các cuộc diễn tập đa phương hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa để hoàn thiện Quy chế hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa của lực lượng không quân các nước ASEAN.

Trong khuôn khổ AACC-17 cũng đã diễn ra Lễ bàn giao chức Chủ tịch Hội nghị AACC-18 cho lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan. Theo đó, trên cương vị Chủ tịch Hội nghị AACC-17, thay mặt toàn thể Tư lệnh Không quân các nước ASEAN, Thiếu tướng Vũ Văn Kha đã bàn giao cương vị Chủ tịch Hội nghị AACC-18 vào năm 2021 cho lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan và trao biểu tượng Chủ tịch Không quân ASEAN cho Tùy viên Không quân Thái Lan tại Việt Nam.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết