27/12/2016 - 09:19

Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiêu chuẩn kỹ thuật mới để tăng sức cạnh tranh

(CT)- Ngày 26-12-2016, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức hội nghị cung cấp thông tin thị trường năm 2017 và giới thiệu bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới cho ngành thực phẩm Việt Nam. Hội nghị có khoảng 50 doanh nghiệp HVNCLC trong và ngoài vùng ĐBSCL tham dự.

Qua 4 tháng thu thập trên 19.000 phiếu điều tra về HVNCLC do người tiêu dung bình chọn năm 2017, có 3.826 doanh nghiệp được người tiêu dùng nhắc đến và có 805 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn HVNCLC. Trong đó, có 42 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC 21 năm liên tiếp, 144 doanh nghiệp lần đầu đạt đủ tỷ lệ bình chọn HVNCLC… Theo tỷ lệ phân bổ khu vực Tây Nam Bộ, TP Cần Thơ có khoảng 18% doanh nghiệp trong tổng số doanh nghiệp được bình chọn HVNCLC năm 2017 của khu vực. Tại hội nghị, các chuyên gia còn giới thiệu về bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới cho ngành thực phẩm Việt Nam với 5 cấp độ. Theo đó, sản phẩm phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng- môi trường- an sinh xã hội, đủ điều kiện hội nhập quốc tế. Mục tiêu của bộ tiêu chuẩn này giúp doanh nghiệp có cơ sở lựa chọn, áp dụng các tiêu chuẩn mới đánh giá chất lượng sản phẩm, góp phần tăng sức cạnh tranh thị trường cho sản phẩm Việt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

M.Hoa

Chia sẻ bài viết